fbpx

เริ่มแล้ว! งานฉลองนวดไทยมรดกภูมิปัญญาฯ

วัดโพธิ์ 29 ต.ค.-“อนุทิน-อิทธิพล” ร่วมเปิดงานฉลองนวดไทยมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมและงานสัปดาห์วันภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยแห่งชาติ


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดงานฉลองนวดไทยมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมและงานสัปดาห์วันภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยแห่งชาติเพื่อเฉลิมฉลองในวาระที่ยูเนสโกประกาศรับรองขึ้นทะเบียนนวดไทยเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ในวันที่12ธันวาคม 2562 โดยการจัดงานนี้จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคมไปจนถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากพระคาร์ดินัลไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู และอาร์บิขอป พอล ชาง อิน-นัม เอกอัครพระสมณทูตนครรัฐวาติกันประจำประเทศไทย ร่วมงาน

โดยงานมีการจัดแสดงนิทรรศการสดุดีพระบิดาแห่งการแพทย์แผนไทย โซนศาสตร์นวดไทยสืบสานมรดกโลกและโซนการแสดงทั่วโลก ยลวิจิตรศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาไทยและศูนย์จำหน่ายสินค้าสมุนไพรไทยยาแก้สรรพโรครวมถึงการกินอย่างไรให้เป็นยา ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมชมภายในงาน


นายอนุทิน กล่าวว่า ศาสตร์แผนไทย เป็นมรดกตกทอดมาหลายชั่วอายุคน โดยโรงเรียนแพทย์วัดโพธิ์เป็นโรงเรียนแพทย์แผนไทยแรกที่เผยแพร่ความรู้อย่างเผื่อแผ่ ให้ประชาชน. โดยในอนาคตการตั้งใจพัฒนาการแพทย์แผนไทยให้เป็นที่ยอมรับในสายตาของประชาชนทั่วไปแล้วนานาชาติ ขณะนี้นำผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยมาปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ บรรจุภัณฑ์ใหม่ทำให้น่าสนใจ ซื้อหา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก