fbpx

รพ.จุฬาฯ ประกาศจุดยืนต่อเหตุการณ์ชุมนุม

กทม. 22 ต.ค.- รพ.จุฬาฯประกาศจุดยืนต่อเหตุการณ์การชุมนุมในเขตพื้นที่ กทม. ดูแลรักษาพยาบาลประชาชนทุกคนโดยเสมอภาค ไม่คำนึงถึงความแตกต่างทางความเชื่อ ศาสนา หรือแนวคิดทางการเมือง


คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ออกประกาศ ณ วันที่ 22 ตุลาคม 2563 ว่า ตามที่เกิดเหตุการณ์การชุมนุมในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ขอแสดงจุดยืนที่จะปฏิบัติหน้าที่ในฐานะสถาบันทางการแพทย์และการศึกษาของประเทศ ในการให้การดูแลรักษาพยาบาลประชาชนทุกคนอย่างเต็มกำลังความสามารถโดยเสมอภาค ไม่คำนึงถึงความแตกต่างทางความเชื่อ ศาสนา หรือแนวคิดทางการเมือง ด้วยทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ที่ยึดมั่นในหลักจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพ และปฏิบัติตามพันธกิจของสภากาชาดไทย อันเป็นองค์กร สาธารณกุศลระดับชาติ ที่ยึดหลักมนุษยธรรมตามหลักการกาชาดสากล ในการบรรเทาทุกข์ บำรุงสุข บำบัดโรค กำจัดภัย นำไปสู่ประโยชน์สุข ของประชาชนและเป็นที่พึ่งของประชาชน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว