ททท.คาดลอยกระทงเงินสะพัด 1,400 ล้าน

กทม. 19 ต.ค.-ททท.จัดงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงปี 2563” ใน 6 พื้นที่หลักและกรุงเทพฯ คาดจะมีนักท่องเที่ยวร่วมงานกว่า 1 ล้านคนครั้ง ใช้จ่ายหมุนเวียนไม่น้อยกว่า 1,400 ล้านบาท

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานแถลงข่าวงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 2563” ประจำปี 2563 พร้อมด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่จัดงาน ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา เชียงใหม่ สุโขทัย ตาก สมุทรสงคราม และร้อยเอ็ด รวมถึงพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งปีนี้จัดในรูปแบบท่องเที่ยววิถีใหม่ (New Normal) เสนอคุณค่าความเป็นไทย ผ่านประเพณี วัฒนธรรมอันงดงาม สะท้อนภาพลักษณ์และวิถีชีวิตของคนไทย


ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า ททท.ได้สืบสานงานประเพณีลอยกระทงมาอย่างต่อเนื่องทุกปี ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29-31 ตุลาคม โดย ททท.จัดงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำเสนอบรรยากาศงานประเพณีลอยกระทงย้อนยุค สะท้อนกลิ่นอายของกรุงศรีอยุธยาที่รุ่งเรืองและงดงาม และในกรุงเทพมหานคร จัดในบริเวณ 9 ท่าน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา รวมทั้งสนับสนุนการจัดงานประเพณีลอยกระทงใน 5 พื้นที่เอกลักษณ์ ได้แก่ เชียงใหม่ สุโขทัย ตาก สมุทรสงคราม และร้อยเอ็ด ซึ่งในแต่ละพื้นที่มีเอกลักษณ์และกิจกรรมในการจัดงานที่แตกต่างกันไป

โดยทุกจังหวัดได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานให้สอดคล้องกับวิถีใหม่ และดำเนินการตามมาตรฐานการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เช่น จำกัดจำนวนคนเข้าชมงาน การจองเข้าร่วมงานล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน และการคัดกรองผู้ร่วมงาน


ผู้ว่าการ ททท. คาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวคนไทยจำนวนมาก เนื่องจากตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์และวันฮาโลวีน คาดว่าจะมีผู้เดินทางท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 1 ล้านคนครั้งและมีการใช้จ่ายสร้างรายได้หมุนเวียนในพื้นที่จัดงานมากกว่า 1,400 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เงินโอนเข้าบัญชี

สาวแจ้งความ เงินปริศนากว่า 5 แสน โอนเข้าบัญชีรัวๆ จนมือถือค้าง

สาววัย 23 ปี อาชีพรับเลี้ยงเด็ก ตกใจเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังมีเงินปริศนากว่า 500,000 บาท โอนเข้าบัญชีรัวๆ ช่วงข้ามคืนจนโทรศัพท์มือถือค้าง

ตามรอยลิซ่า

เกาะสมุยคึกคัก แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี คึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3 ยอดจองโรงแรมพุ่ง

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี

อุตุฯ เผย 24-25 ก.พ.68 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน-พายุฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 24-25 ก.พ. 68 ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก จะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง