fbpx

นักท่องเที่ยว STV กลุ่มแรกถึงไทยพรุ่งนี้

ททท.19 ต.ค.-นักท่องเที่ยวในโครงการวีซ่าพิเศษ หรือ STV กลุ่มแรกจากเซี่ยงไฮ้จำนวน 41คน เดินทางถึงสุวรรณภูมิพรุ่งนี้ ส่งเข้ากักตัว14วันและปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติในโครงการวีซ่าพิเศษหรือ STV กลุ่มแรก จะเดินมามาถึงประเทศไทยในวันพรุ่งนี้ (20 ต.ค.) โดยสายการบิน Spring Airlines เที่ยวบินที่ 9C8579จากเซี่ยงไฮ้ ลงสุวรรณภูมิ เวลาประมาณ 17.00 น. จำนวน 41คน โดยไม่มีพิธีการต้อนรับ เนื่องจากต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบและกักตัวตามมาตรการสาธารณสุข และส่งเข้ากักตัวในสถานที่กักตัวตามระเบียบ ASQ หรือ ALSQ เป็นเวลา 14 วัน หลังครบกำหนดแล้วไม่พบเชื้อก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวตามปกติ แต่ต้องถูกติดตามโดยแอปพลิเคชันตลอดเวลาที่พำนักในไทย เบื้องต้นรับแจ้งว่า กลุ่มนี้จะเดินทางไปเที่ยวแถบชายทะเล

ส่วนในวันที่ 26 ต.ค.กลุ่มที่ 2 จะเดินทางจากกว่างโจว ลงสนามบินสุวรรณภูมิ กว่า 100 คน โดยต้องผ่านขั้นตอนและมาตรการเดียวกัน หลังจากนั้นจะทยอยตามมา ซึ่งอาจเป็นเครื่องบินเช่าเหมาลำ บินตรงไปยังจังหวัดที่มีสนามบินและมีสถานกักตัวตามมาตรฐาน ASQ และ ALSQ ได้แก่ กทม. บุรีรัมย์ ชลบุรี ปราจีนบุรี ภูเก็ต และเพิ่มเติมที่เกาะสมุยอีกแห่งหนึ่ง หลังจากจบเดือนนี้ ซึ่งเป็นการทดลองนำร่องรับนักท่องเที่ยว ก็จะประเมินมาตรการ เพื่อเป็นแนวทางในการขยายผลต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ