คุม11 ผู้ชุมนุม ส่งศาลแล้ว

ปทุมธานี 17 ต.ค. – ตร.ทยอยนำตัว 11 ผู้ชุมนุมจาก ตชด.ภาค 1 ส่งศาลหมดแล้ว ตลอดคืนที่ผ่านมามีเพื่อนและญาติมารอเฝ้า


เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ผู้สื่อข่าว รายงานจาก กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ภาค 1 จังหวัดปทุมธานี หลังจากที่เมื่อคืนเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวแกนนำ และผู้ชุมนุม รวมถึงสื่อมวลชน ในระหว่างการชุมนุมเมื่อคืนที่ผ่านมา(16 ต.ค.) รวม 12 คน

 1. นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง
 2. นายทัดเทพ เรืองประไพกิจเสรี
 3. นายสมบัติ ทองย้อย
 4. นายณัฐนนท์ ดวงสูงเนิน
 5. นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์
 6. นายกิตติ พันธภาค ผู้สื่อข่าวประชาไท
 7. นายเอฐ์เรียฐ์ ฟอฟิ
 8. น.ส.ชลธิชา คุ้มจันทร์อัด
 9. นายพรพสุ ชูรอด
 10. นายคณิติน ติเยาว์
 11. นายอรรคพล วันทะไชย
 12. นายอินทราช แสงมณี

มาไว้ที่ บก.ตชด.ภาค 1 ปทุมธานี ตั้งแต่เมื่อคืน โดยนายกิตติ พันธภาค ผู้สื่อข่าวประชาไท ได้รับการปล่อยตัวแล้วตั้งแต่เมื่อคืน ซึ่งตำรวจตั้งข้อหาฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน มาตรา 368 ถูกปรับ 300 บาท เนื่องจาก ถูกจับขณะไลฟ์สดสถานการณ์ ช่วงที่มีการประกาศให้ผู้ชุมนุมและสื่อมวลชนออกจากพื้นที่ ทำให้ตอนนี้เหลือ 11 คน


โดยมีรายงานว่าตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้เวลาประมาณ 7.00 น.ตำรวจนำตัวนาย ชินวัตร จันทร์กระจ่าง ในนามกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า #นนทบุรีปลดแอก ,นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี หรือ ฟอร์ด นักกิจกรรมกลุ่มเยาวชนปลดแอก และนายสมบัติ ทองย้อย คนเสื้อแดง 3 ผู้ต้องหาที่ถูกศาลแขวงปทุมวัน ออกหมายจับในฐานความผิด พรก.ฉุกเฉิน นำตัวไปส่งฝากขังศาลอาญาเรียบร้อยแล้ว สาเหตุที่ต้องส่งตัวไปที่ศาลอาญา เนื่องจากเป็นคดีตามหมายจับเก่ามาตรา 116 ข้อหายุยงปลุกปั่น

หลังจากนั้นในเวลาประมาณ 10.00 น. ตำรวจได้นำตัวกลุ่มผู้ชุมนุมอีก 8 คนที่ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถูกควบคุมตัวจากเมื่อคืนวานนี้(16 ต.ค.)มาสอบปากคำที่นี่ ไปขออำนาจศาลแขวงปทุมวัน ฝากขังผัดแรก เป็นกลุ่มที่ 2

ล่าสุดมีรายงานว่า มวลชน 8 คนที่นำส่งศาลแขวงปทุมเมื่อเช้านี้ ได้รับการประกันตัวแล้ว โดยทั้ง 11 คนเป็นผู้ต้องหาที่ตำรวจควบคุมตัวจากการชุมนุมบริเวณแยกปทุมวัน และนำมาสอบสวนต่อที่กองบังคับการตำรวจตระเวณชายแดน ภาค1 ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา


ส่วนบรรยากาศเช้านี้ ที่บริเวณด้านหน้า ตชด.ภาค 1 มีเพื่อนๆของผู้ชุมนุม ที่ถูกจับกุม กลุ่มเดินทางมาเฝ้ารอตั้งแต่เมื่อคืน เพื่อจะขอเข้าเยี่ยม แต่ทางตำรวจ อนุญาตให้เพียงแค่ทนายความเข้าไปเท่านั้น ส่วนผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องรวมถึงญาติให้รอด้านนอก โดยจะเปิดให้เข้าเยี่ยมตามช่วงเวลาที่กำหนด

นอกจากนี้มีรายงานว่าช่วงสายวันนี้ นายเอกชัย หงส์กังวาน กับ นายบุญเกื้อหนุน เป้าทอง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา กรณีขัดขวางขบวนเสด็จพระราชดำเนิน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ถูกนำส่งศาลอาญาแล้วตั้งแต่ช่วงเช้าแล้วเช่นกัน ตอนนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลว่า จะรับคำร้องขอฝากขังหรือไม่..-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด