fbpx

ททท.คาดท่องเที่ยวภูเก็ตช่วงเทศกาลกินเจคึกคัก

ภูเก็ต 14 ต.ค. – ระหว่างวันที่ 17-25 ต.ค.นี้ ที่ จ.ภูเก็ต มีการจัดงานเทศกาลกินเจประจำปี ซึ่งเป็นงานใหญ่ของจังหวัด ผู้ว่าการ ททท. คาดงานนี้จะกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคัก มีนักท่องเที่ยวร่วมงานประมาณ 60,000 คน เงินสะพัดไม่น้อยกว่า 350 ล้านบาท


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า งานประเพณีถือศีลกินผัก หรือเทศกาลกินเจ เป็นเทศกาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศได้ดีระดับหนึ่ง แต่ในปีนี้การจัดงานเทศกาลกินเจ อาจไม่ได้มีขึ้นในหลายจังหวัดเหมือนปีที่ผ่านมา เนื่องจากผลกระทบจากโควิด-19 ในส่วนของ ททท. ปีนี้ได้สนับสนุนการจัดงานที่ จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 17-25 ตุลาคม 2563 รวม 9 วัน โดยมีการประชาสัมพันธ์การจัดงาน เพื่อให้นักท่องเที่ยวทราบและเดินทางมาเที่ยวงานด้วยความมั่นใจในมาตรการด้านสาธารณสุขที่เคร่งครัด ภายใต้การท่องเที่ยววิถีใหม่ รวมทั้ง ททท.สำนักงานภูเก็ต ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อกระตุ้นให้คนไทยเดินทางมาท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต มากขึ้น ซึ่งคาดว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวตลอด 9 วันของการจัดงาน น่าจะคึกคักขึ้น เนื่องจากผลการสำรวจจำนวนผู้จองห้องพักในช่วงเวลาดังกล่าว จากโรงแรม 54 แห่ง หรือ 1 ใน 4 ของจำนวนโรงแรมที่เปิดให้บริการ 200 แห่ง พบว่า มีอัตราการเข้าพักประมาณร้อยละ 20 ในวันทำการ และจะเพิ่มขึ้นในช่วงวันหยุด

ทั้งนี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวหรือผู้มาร่วมงานประมาณ 60,000 คน ส่วนใหญ่ยังเป็นกลุ่มที่มาจากจังหวัดใกล้เคียงกับภูเก็ต ระยะการเดินทางประมาณ 200-300 กิโลเมตร ส่วนนักท่องเที่ยวระยะไกลอาจมีไม่มากนัก และจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 350 ล้านบาท แม้จะไม่สามารถเปรียบเทียบได้กับเทศกาลกินเจปีที่ผ่านมา แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันถือว่าช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวได้พอสมควร. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว