fbpx

เปิดคลินิกประกันสุขภาพ ที่ รพ.ราชวิถี

รพ.ราชวิถี 5 ต.ค.-“สาธิต”เปิดคลินิกประกันสุขภาพ ช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกสัญญาคลินิกชุมชนอบอุ่นกับ สปสช.ที่ รพ. ราชวิถี พบตั้งแต่ 18 ก.ย. มีผู้มาใช้บริการแล้ว 9,191ราย


นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ นพ.จักรกฤช โง้วศิริ รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เปิดคลินิกประกันสุขภาพ (มาตรา 8) โรงพยาบาลราชวิถี

นายสาธิต กล่าวว่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขมีความเป็นห่วงประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ยกเลิกสัญญากับหน่วยบริการเอกชน โดยในพื้นที่กรุงเทพฯมีผู้ใช้สิทธิบัตรทองได้รับผลกระทบประมาณ 2 ล้านคน ซึ่งในช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่างที่ สปสช.เร่งรัดหาหน่วยบริการระดับปฐมภูมิแห่งใหม่ ได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาล ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึง รพ.ราชวิถี ซึ่งอยู่ในสังกัดกรมการแพทย์มาร่วมกันรองรับให้การดูแลผู้ได้รับผลกระทบให้ได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มีนัดผ่าตัด ผู้ป่วยที่ต้องรับยาต่อเนื่อง


สำหรับกรณีเข้ารับบริการที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลขอให้เป็นผู้ป่วยที่ต้องรับการรักษาในภาวะฉุกเฉินเท่านั้น เพื่อให้การบริหารจัดการเกิดประโยชน์สูงสุด

นพ.สมศักดิ์ กล่าวว่า โรงพยาบาลในสังกัดกรมการแพทย์เป็นโรงพยาบาลในระดับตติยภูมิให้การรักษาพยาบาลที่ยุ่งยากซับซ้อนและด้านพัฒนาวิชาการ ซึ่งการให้บริการคลินิกประกันสุขภาพ (มาตรา 8) ก็เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า โดยตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน 2563 ได้ให้การดูแลรักษาผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบสิทธิระบบหลักประกันสุขภาพไปแล้วจำนวน 9,191 ราย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่