fbpx

ไม่แน่ใจสอบ “ศรีพันวา” เข้าเกณฑ์ดีเอสไอ

ยธ.23ก.ย.-“สมศักดิ์” ยินดีตรวจสอบกรณี “ศรีพันวา” แต่ขอรอตรวจว่าเป็นอำนาจของดีเอสไอหรือไม่


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (ยธ.)กล่าวถึงกรณีที่สังคม และในโซเชียลมีเดีย มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ถึงที่ตั้งโรงแรมศรีพันวาใน จ.ภูเก็ต อยู่บนพื้นที่อุทยาน ซึ่งเป็นการก่อสร้างรุกล้ำป่าหรือไม่ ว่า เรื่องนี้หากเป็นหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ก็จะต้องดำเนินการทันที โดยจะมีการประสานเข้ามาเพื่อรับเรื่องเข้ามาตรวจสอบตามขั้นตอน ซึ่งยินดีที่จะเข้าไปดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ต้องรอให้มีผู้มาร้องเรียน แต่ต้องยอมรับว่าดีเอสไอมีข้อจำกัดเรื่องเจ้าหน้าที่ เมื่อเทียบกับคดีที่ต้องรับผิดชอบ

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า จากการดูเพียงจากภาพยังไม่สามารถสรุปได้ว่าโรงแรมก่อสร้างรุกล้ำพื้นที่ป่าหรือไม่ แม้ภาพที่ปรากฎจะเป็นลักษณะพื้นที่มีความลาดชันเชิงเขาชัดเจน แต่ก็ยังไม่สามารถไปฟันธงได้ว่าจะต้องเป็นพื้นที่รุกล้ำผืนป่า เรื่องนี้ต้องนำข้อเท็จจริงจากการลงพื้นที่ตรวจสอบ มาพิจารณาว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งตอนนี้ทำได้เพียงแค่รอการประสานมาว่าเป็นอำนาจหน้าที่ของดีเอสไอหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ