fbpx

พายุโนอึลอยู่เพชรบูรณ์ จ่อเข้าพิษณุโลก

กทม. 19 ก.ย. – อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยพายุโนอึลเป็นไปตามคาดหมาย ขณะนี้ยังเคลื่อนตัวอยู่ที่ จ.เพชรบูรณ์ แถวเขาค้อ และจะเคลื่อนตัวสู่ จ.พิษณุโลก โดยจะลดระดับความรุนแรงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำที่ จ.สุโขทัย


นาวาอากาศเอกสมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยถึงสถานการณ์ของพายุโนอึลว่า เป็นไปตามคาดหมาย ขณะนี้พายุยังเคลื่อนตัวอยู่ที่ จ.เพชรบูรณ์ เพราะแถวนั้นเป็นเทือกเขา แถวเขาค้อ และจะเคลื่อนตัวสู่ จ.พิษณุโลก โดยจะลดระดับความรุนแรงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำที่ จ.สุโขทัย แล้วเคลื่อนตัวไปทาง จ.ลำปาง จะทำให้พื้นที่ภาคเหนือได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะได้ปริมาณน้ำเข้าสู่ระบบชลประทาน อ่างเก็บน้ำ หรือได้ความชุ่มชื้นให้กับเกษตรกร ชาวนา ชาวไร่ แต่ที่ได้รับผลกระทบจะมีพื้นที่เมือง ซึ่งการระบายน้ำจะไม่ทัน อาจมีขยะมูลฝอยหรือสิ่งปฏิกูลขวางทางน้ำ บางพื้นที่ที่เป็นเขตเมืองได้รับผลกระทบ

โดยรวมจะได้ประโยชน์จากพายุโนอึล ทำให้ลุ่มน้ำยม ลุ่มน้ำชี ลุ่มน้ำเจ้าพระยา เขื่อนลำตะคอง เขื่อนอุบลรัตน์ เขื่อนสิริกิติ์ ลุ่มน้ำในภาคอีสาน ได้น้ำเติมขึ้นมา รวมถึงลุ่มน้ำป่าสัก ซึ่งเป็นไปตามที่มุ่งหวัง แม้จะไม่ได้เต็มที่ ที่สำคัญที่สุดคือที่อีสานใต้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ