fbpx

อังกฤษไม่กักตัวผู้ที่มาจาก ‘ไทย-สิงคโปร์’

กรุงเทพฯ19 ก.ย..-วันนี้ ไทยมีผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่3 ราย ทำให้มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,500 ราย เสียชีวิต 59 คน หายป่วย 3,338 คน รักษาอยู่ 103 คน ประเทศไทยอยู่ในลำดับที่ 131 ด้านอังกฤษยกเว้นให้ผู้ที่มาจาก ‘ไทย-สิงคโปร์’ ไม่ต้องกักตัว


ผู้ป่วย 3 รายมาจาก
-บราชิล 1 ราย เป็นชายไทย อายุ 48 ปี อาชีพพนักงานบริษัท เดินทางมาถึงไทยเมื่อวันที่ 7 ก.ย. เข้าพัก Alternative State Quarantine (ASQ) ใน กทม. และตรวจหาเชื้อครั้งที่ 1 ในวันที่ 10 ก.ย. ผลตรวจพบเชื้อ ไม่มีอาการ

-เยเมน 2 ราย ทั้งหมดเป็นชายไทย อายุ 22 และ 27 ปี เดินทางมาถึงไทยเมื่อวันที่ 11 ก.ย. (เที่ยวบินเดียวกับผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้า 4 ราย) เข้าพัก State Quarantine ในกทม. และตรวจหาเชื้อในวันที่ 16 ก.ย. ผลตรวจพบเชื้อ ทั้งหมดไม่มีอาการรวมท้ังสิ้น 3 ราย ขณะนี้องค์การอนามัยโลกกังวล เพราะยุโรปเริ่มลดระยะเวลากักตัว
โดยเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านภาวะฉุกเฉินสาธารณสุขประจาภูมิภาคยุโรปขององค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ในส่วนของWHO ยุโรปนั้น เกณฑ์การกักตัวเพื่อสังเกตอาการและเพื่อการรักษาโรคโควิด-19 คือ 14 วัน และยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากเป็นระยะเวลาสอดคล้องกับระยะฟักตัวและการแพร่กระจายของเชื้อโรค “ซึ่งมี หลักฐานอ้างอิงตามหลักวิทยาศาสตร์”หลังจากที่รัฐบาลฝรั่งเศสประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วลดระยะเวลากักตัวเหลือ เพียง 7 วัน และ “อย่างน้อย 10 วัน” หลังได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ สาหรับสหราชอาณาจักร ขณะที่อีกหลาย ประเทศในทวีปยุโรปกำลังพิจารณาลดระยะเวลากักตัว


ด้าน อังกฤษยกเว้นให้ผู้ที่มาจาก ‘ไทย-สิงคโปร์’ ไม่ต้องกักตัว
กระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงสาธารณสุขของสหราชอาณาจักรออกแถลงการณ์ว่า บุคคล ซึ่งเดินทางมาจากไทยและสิงคโปร์ไม่จำเป็นต้องเข้าสู่มาตรการกักตัว 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ยกเว้นในกรณี มีการแวะพัก หรือเดินทางผ่านประเทศหรือดินแดนแห่งใดซึ่งยังไม่ได้รับการยกเว้น ก่อนถึงปลายทางในสหราชอาณาจักร
รมว.กระทรวงคมนาคมของสหราชอาณาจักร กล่าวเพิ่มเติมว่ารัฐบาลไม่คาดหวังจะมีผู้เดินทางออกจาก สหราชอาณาจักรไปยังทั้งสองประเทศมากขึ้น หรือมีผู้เดินทางเข้าสหราชอาณาจักรจากทั้งสองประเทศมากขึ้นเช่นกัน เนื่องจากรัฐบาลไทยและสิงคโปร์ยังมีมาตรการควบคุมพรมแดนเข้มงวดระดับสูง เพื่อจำกัดการเข้าเมืองของชาวต่างชาติ เช่นต้องเป็นบุคคลมีใบอนุญาตทำงานอย่างถูกต้อง หรือมีคู่สมรส หรือบุตรเป็นพลเมืองของประเทศนั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ