พายุโซนร้อน “โนอึล” กระทบไทย ฝนหนัก 18-20 ก.ย.

กรุงเทพฯ 16 ก.ย.-กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนฉบับที่ 4 พายุโซนร้อน “โนอึล” มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่น คาดเคลื่อนขึ้นฝั่งเวียดนามตอนกลาง และเข้าสู่ภาคอีสาน-ภาคเหนือของไทย ช่วงวันที่ 18-20 ก.ย.นี้ ทั่วทุกภาคจะมีฝนตกหนัก-ลมแรง


ขณะนี้พายุโซนร้อน “โนอึล” มีศูนย์กลางบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีแนวโน้มทวีกำลังแรงเป็นพายุไต้ฝุ่น คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งในเวียดนามตอนกลาง และเข้าสู่ภาคอีสานและภาคเหนือของไทย ช่วงวันที่ 18-20 กันยายน 2563 จะส่งผลให้ไทยมีฝนเพิ่มขึ้น มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ทั่วทุกภาคจะได้รับอิทธิพลจากพายุนี้ โดยภาคอีสานจะได้รับผลกระทบก่อนเกือบทุกจังหวัด จากนั้นภาคเหนือและภาคอื่นๆ จะมีผลกระทบตามมา ขอให้ประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และลมแรง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง คลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือเดินเรืออย่างระมัดระวัง เรือเล็กงดออกจากฝั่งตั้งแต่วันพรุ่งนี้ถึงวันที่ 20 ก.ย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา