fbpx

‘หมอเหวง-วีระกานต์’ ได้ปล่อยตัวลอตแรก 15 ก.ย.

สำนักข่าวไทย 13 ก.ย.- ราชทัณฑ์ เตรียมปล่อยตัวคนดังการเมืองเข้าเกณฑ์พักโทษผู้สูงอายุพ้นคุก “หมอเหวง-วีระกานต์ “ ได้ปล่อยลอตแรก 15 ก.ย. ส่วน “วิภูแถลง-โกโบริน-วรชัย-พายัพ” รอลอตสองสิ้นดือน ก.ย.นี้


รายงานข่าวจากกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงการเตรียมปล่อยตัวผู้ต้องขัง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่เข้าเกณฑ์พักโทษผู้ต้องขังสูงอายุ ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 15 กันยายนนี้ โดยมีรายชื่อ นพ.เหวง โตจิราการ อายุ 69 ปี นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อายุ 72 ปี และนายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย อายุ 69 ปี ทั้งหมดเป็นผู้ต้องขังในความผิดมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้ายก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง จากกรณีนำขบวนผู้ชุมนุมบุกบ้านสี่เสาเทเวศน์เมื่อปี 2550 ซึ่งถูกศาลฎีกา สั่งจำคุกคนละ 2 ปี 8 เดือน เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา และได้รับพระราชทานอภัยโทษ 1 ครั้ง โดยได้รับโทษจำคุกมาระยะหนึ่งแล้ว ประกอบกับเป็นผู้สูงอายุมีโรคประจำตัว จึงเข้าเงื่อนไขได้รับการพักโทษผู้ต้องขังสูงอายุ

ทั้งนี้ ภายหลังได้รับพระราชทานอภัยโทษแล้ว ผู้ต้องขังทั้งหมดจะต้องเข้าอบรมในโครงการโคกหนองนา 15 วัน ก่อนปล่อยตัว โดย นพ.เหวง และนายวีระกานต์ จะได้รับการปล่อยตัวรอบแรกวันที่ 15 ก.ย.นี้ ส่วนนายวิภูแถลง จะได้รับการปล่อยตัวในล็อตที่ 2 หรือประมาณสิ้นเดือนก.ย.


รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากนี้ ยังมีรายชื่อ ร.ต.ท.เชาวรินธร์ ลัทธศักดิ์ศิริ อดีตรมช.ศึกษาธิการ ผู้ต้องขังในความผิดคดีฉ้อโกงเงินซื้อปูนของบริษัทแอกชนสัญชาติกัมพูชา ซึ่งต้องคำพิพากษาของศาลฎีกาให้จำคุก 2 ปี เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 62, นายวรชัย เหมะ และนายพายัพ ปั้นเกตุ ทั้งสองแป็นผู้ต้องขังในความผิดต่อความมั่นคงของรัฐ ก่อการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง ทำให้เสียทรัพย์ บุกรุก กรณีร่วมกันชุมนุมบุกล้มการประชุมอาเซียน เมื่อปี 2552 ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 4 ปี เมื่อวันที่ 31 ต.ค.62 โดยทั้งหมดได้รับพระราชทานอภัยโทษ และเข้าเงื่อนไขได้รับการพักโทษผู้สูงอายุ ซึ่งจะต้องเข้าอบรมในโครงการโคกหนองนา 15 วัน ก่อนปล่อยตัวในลอตที่สองประมาณสิ้นเดือน ก.ย.นี้ด้วยเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้