กลุ่มนักเรียนเลวเปิดเวทีปราศรัย ร้อง 3 ข้อ 1 เงื่อนไข

ก.ศึกษาธิการ 5 ก.ย. – กลุ่ม “นักเรียนเลว” ที่ชุมนุมหน้า ก.ศึกษาธิการ เริ่มเปิดเวทีปราศรัย โดยมีแกนนำเครือข่ายฯ ทยอยขึ้นเวทีปราศรัยต่อเนื่อง เน้น 3 ข้อเรียกร้อง และ 1 เงื่อนไข


บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม “นักเรียนเลว” ที่หน้ากระทรวงศึกษาธิการ ขณะนี้เริ่มเปิดเวทีปราศรัยแล้ว โดยมีแกนนำเครือข่ายฯ ทยอยสลับกันขึ้นเวทีปราศรัยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งประเด็นที่ปราศรัยยังคงเน้นไปที่ 3 ข้อเรียกร้องหลัก และ 1 เงื่อนไข ได้แก่ หยุดคุกคามนักเรียน ยกเลิกกฎระเบียบที่ล้าหลัง และปฏิรูปการศึกษา หากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ทำไม่ได้ก็ให้ลาออกไป ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลักของการชุมนุมในวันนี้ โดยระหว่างการปราศรัย ได้มีการเชิญชวนให้เพื่อนนักเรียนร่วมชู 3 นิ้ว เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

นอกจากนี้ ยังมีการทำกิจกรรมสันทนาการ รณรงค์ในเรื่องต่างๆ ตามที่เคยเป็นข้อเรียกร้องมาก่อนหน้านี้ เช่น การเร่งปฏิรูปการศึกษา ไม่ขอไว้ผมทรงนักเรียน การไม่คุกคามเหยียดเพศสภาพของนักเรียน และมีการวางพวงหรีดจากเครือข่ายกลุ่มนักเรียนเลวที่มาจากโรงเรียนต่างๆ บริเวณตลอดริมรั้วของกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยต่อระบบเผด็จการ พร้อมทั้งการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่า พวกเขากำลังถูกทำร้ายจากระบบการศึกษาโดยตรง จึงต้องออกมาร่วมเรียกร้องในวันนี้ ซึ่งหลายคนยอมรับว่า ถูกตำหนิจากผู้ปกครองและคุณครูด้วยถ้อยคำที่รุนแรง แต่ยังยืนยันที่จะมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้


นอกจากนี้ พบว่ามีประชาชนทั่วไปเดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย และบางส่วนได้แต่งกายด้วยชุดนักเรียน โดยผู้ที่จะมาร่วมในการชุมนุมวันนี้ ทางกลุ่มนักเรียนมีการจัดระบบให้ลงทะเบียนแยกกลุ่มอย่างชัดเจนว่าเป็นนักเรียน สื่อมวลชน หรือประชาชนทั่วไป เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม