fbpx

ไทยไร้ผู้ติดเชื้อโควิด-19ในประเทศครบ 100 วัน

สธ. 2 ก.ย.-“อนุทิน” เปิดงานจัดงานทั่วไทย ภูมิใจช่วยชาติ กระตุ้นองค์กรจัดประชุมสัมมนา หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ รายได้หมุนเวียนในประเทศ หลังไทยไม่มีผู้ติดโควิด-19 ในประเทศมาแล้ว 100 วัน


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดงานจัดงานทั่วไทย ภูมิใจช่วยชาติ พร้อมปาฐกถา นโยบายรัฐบาลกับการส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการของไทย ว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ผ่านมา 9 เดือนแล้วที่ไทยต้องเผชิญและควบคุมโรค และผ่านมาครบ 100 วันแล้วที่ไทยไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศ แต่การควบคุมโรคก็ต้องควบคู่กับการขับเคลื่อนประเทศ ทั้งเศรษฐกิจ รายได้ ปลอดภัย

ซึ่งสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) ได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข ในการพัฒนาระบบการติดตามประเมินผลการแพทย์และสาธารณสุข นำมาใช้ในการจัดประชุม สัมมนา พร้อมมอบตราสัญลักษณ์เมืองไมซ์ซิตี้ ที่มีความปลอดภัยและมาตรฐานในการจัดประชุม นิทรรศการ และสัมมนา ให้กับ 7 จังหวัด ได้แก่ กทม. ขอนแก่น เชียงใหม่ นครราชสีมา พัทยา ภูเก็ต และสงขลา ซึ่งเป็นการการันตีว่า เมืองมีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้องค์กรและหน่วยงานจัดกิจกรรมนอกสถานที่ และมีการพักค้างคืน


นายอนุทิน กล่าวว่า ในการจัดประชุม สัมมนา นอกจากช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ เงินตราหมุนเวียน ยังมีผลให้เศรษฐกิจท้องถิ่นขับเคลื่อนด้วย เพราะการจัดประชุม สัมมนา ยังสามารถท่องเที่ยวควบคู่ เบื้องต้นเปิดตัว 3 แพ็กเกจ เพื่อกระตุ้นตลาดในประเทศ ได้แก่ ประชุมเมืองไทย ปลอดภัยกว่า, ประชุมเมืองไทย ร่วมใจขับเคลื่อนชาติ และงานแสดงสินค้าในประเทศ นำเศรษฐกิจไทยไปไกลกว่า นอกจากนี้ยังเตรียมอีก 4 แพ็กเกจ รองรับการจัดประชุมสัมมนาในกลุ่มต่างชาติ หากมีการเปิดประเทศ ซึ่งเกณฑ์การได้รับตราสัญลักษณ์เมืองไมซ์ซิตี้ ต้องมีสถานที่จัดงานขนาดใหญ่ มีการทำระยะห่างที่เหมาะสม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน