fbpx

ฝนถล่มกรุง น้ำท่วมขังหลายพื้นที่

กรุงเทพฯ 1 ก.ย.- กทม.ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ส่งผลให้ถนนหลายสายมีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะในซอยที่มีพื้นที่ต่ำ อยู่ระหว่างรอระบายหลายจุด ส่วนที่จังหวัดสสมทุรปราการ ชาวบ้านต้องลุยน้ำท่วมแห่ศพรอบเมรุ


ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ส่งผลให้ถนนหลายสายในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครมีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะตามซอยแยกต่าง ๆ ย่านลาดพร้าว ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ มีน้ำท่วมขัง อยู่ระหว่างรอระบาย ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาแจงว่าเป็นผลมาจากร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน และภาคใต้

ส่วนพายุไต้ฝุ่นไมสัก บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก คาดว่าจะเคลื่อนตัวไปยังประเทศเกาหลีในช่วงวันที่ 2-3 ก.ย.2563 และไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย


ส่วนที่จังหวัดสมุทรปราการ ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาจำนวนมากตลอดทั้งคืนทำให้ในหลายอำเภอมีน้ำท่วมขังรอการระบาย ถนนหลักหลายสายมีน้ำท่วม การจราจรติดขัด แต่ก็มีประชาชนส่วนหนึ่งที่ปรับตัวกับสถานการณ์ เพราะมีบทเรียนจากเมื่อวานที่การจราจรติดขัดทั้งเมือง โดยการเริ่มออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 05.00 น. จึงทำให้การจราจรโดยรวมของวันนี้ เบาบางกว่าเมื่อวานที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ที่วัดกิ่งแก้ว บนถนนกิ่งแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ มีน้ำท่วมขังภายในวัด โดยเฉพาะบริเวณรอบโบสถ์ มีน้ำท่วมสูงกว่า 60 เซนติเมตร เคหะบางพลี อำเภอบางเสาธง มีน้ำขังรอการระบายสูงกว่า 50 เซนติเมตร ส่วนที่วัดชัยมงคล อำเภอเมืองสมุทรปราการ น้ำที่ท่วมขังในวัด ทำให้ชาวบ้านต้องลุยน้ำสูงเกือบถึงหัวเข่าแห่ศพรอบเมรุด้วยความทุลักทุเล ก่อนเอาขึ้นฌาปนกิจ

เช่นเดียวกับที่จังหวัดปทุมธานี มีฝนตกหนักต่อเนื่องหลายชั่วโมงตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ถนนทางเข้าหมู่บ้านในตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี มีน้ำท่วมขังสูง 50-60 เซนติเมตร โดยเฉพาะในซอยแปดแยก น้ำท่วมสูง รถที่ขับผ่านเครื่องยนต์ดับเสียหาย และยังไม่มีทีท่าลดลง สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ต้องใช้เส้นทาง เนื่องจากในซอยมีโรงงานขนาดเล็กตั้งอยู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19