fbpx

แฮชแท็กร้อน “เลิกเรียนไปกระทรวง” ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

21 ส.ค.-นักเรียนหลายโรงเรียนจากทั่วประเทศ ยังคงออกมาจัดกิจกรรมแสดงออกทางการเมือง โดยพรุ่งนี้(19 ส.ค.) มีบางกลุ่มนัดกันไปรวมตัวทำกิจกรรม ที่ ก.ศึกษาธิการ จนแฮชแท็ก “เลิกเรียนไปกระทรวง” ติดเทรนด์ทวิตเตอร์


วันนี้นักเรียนหลายโรงเรียนจากทั่วประเทศ แสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว และผูกโบว์ขาว เพื่อแสดงออกถึงสิทธิเสรีภาพในการมีส่วนร่วมทางการเมือง และแสดงออกไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลชุดปัจจุบัน โดยเฟซบุ๊กเพจ นักเรียนเลว ก็ได้ออกมาเชิญชวนให้นักเรียน ออกมาร่วมแสดงพลังอีกครั้งที่กระทรวงศึกษาธิการ ในวันที่19 สิงหาคม นี้ ทำให้วันนี้โลกทวีตเตอร์เรียกว่าดุเดือดไม่แพ้วันไหนๆ  โดยมีแฮชแท็กผุดขึ้นหลายประโยค โดยเฉพาะ  #เลิกเรียนไปกระทรวง #ผูกโบว์ขาวด้านเผด็จการ

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า กรณีกลุ่มนักเรียนจะมาชุมนุมที่หน้ากระทรวงศึกษาธิการในช่วงเย็น ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้  ส่วนตัวมีธุระแต่จะรีบกลับมารับฟังความคิดเห็นของน้องนักเรียน ซึ่งอาจไม่ได้มีข้อเสนอเพียงเรื่องการเมืองอย่างเดียว อาจจะมีเรื่องของคุณภาพของการเรียนการศึกษาด้วย พร้อมย้ำว่า จะไปรับฟังความเห็นของกลุ่มอนาคตของชาติด้วยตนเอง โดยไม่ได้กังวลอะไร แม้จะมีการเปานกหวีด ก็จะถามว่า ไล่ด้วยเหตุผลอะไร หรือน้องๆอาจจะไล่เพราะทักทวงการบริหารกระทรวงศึกษา ตนเองก็ยินดีรับฟัง ที่ผ่านมาไม่ได้ลงไปรับข้อเสนอนักเรียนด้วยตนเองเพราะติดภารกิจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

อุบัติเหตุสงกรานต์ 2 วัน 705 ครั้ง เสียชีวิต 56 ราย

ศปถ. เผยอุบัติเหตุสงกรานต์วานนี้ 357 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 30 ราย ผู้บาดเจ็บ 374 คน ผ่านไป 2 วันอุบัติเหตุ 705 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 56 ราย ประสานจังหวัดคุมเข้มเส้นทาง กวดขันลดอุบัติเหตุ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น