fbpx

ยกระดับท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ควบคู่ช่วยสวัสดิภาพ “ช้าง-ลิง”

14 ส.ค. – ททท. เดินหน้ายกระดับท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเวทีเสวนาช่วยผู้ประกอบการท่องเที่ยวควบคู่ช่วยสวัสดิภาพสัตว์ อย่างช้างและลิง


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานเปิดเวทีเสวนา “จาก ล.ลิง. ถึง ช.ช้าง จะก้าวไปกับโลกแบบ ท.ไทย หรือจะเอายังไงกับ ท.เทศ” มีนักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม ด้านสัตว์ป่า และผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยว อาทิ ปางช้าง และสวนมะพร้าว เข้าร่วมรับฟังกันเป็นจำนวนมาก บนเวทีเสวนาได้หยิบเอาเรื่องของสื่อต่างประเทศและองค์กรพิทักษ์สัตว์ที่นำเสนอภาพความรุนแรงจนเกิดเป็นกระแสการต่อต้านการใช้ลิงเก็บมะพร้าว และการใช้ช้างเพื่อการท่องเที่ยว

ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า เรื่องนี้ส่งผลต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยค่อนข้างมาก โดยเฉพาะในสายตาของชาวต่างชาติที่อาจไม่เคยเดินทางมา หรือไม่เคยรับทราบว่าสิ่งที่เห็นคือวิถีชีวิตและวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นที่มีมาตั้งแต่บรรพบุรุษ เวทีเสวนานี้จะช่วยสร้างความรับรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับชาวต่างชาติ ทั้งยังเป็นการเชิญผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านมาร่วมกันหาทางออกร่วมกัน ในการกระตุ้นการให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวที่จะมีสัตว์เข้ามาเกี่ยวข้อง ให้ดำเนินไปบนพื้นฐานของการดูแลสวัสดิภาพของสัตว์ ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย และเปิดให้มีการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว จะทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความเชื่อมั่นมากขึ้นด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง