พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 3 ราย กลับจากบังกลาเทศ-อินเดีย-สหรัฐ

9 ส.ค. – สธ.แถลงสถานการณ์ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันนี้ (9 ส.ค.) เพิ่ม 3 ราย กลับจากบังกลาเทศ อินเดีย และสหรัฐ มีผู้ติดเชื้อทั่วโลกกว่า 19.8 ล้านคนแล้ว


กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยสถานการณ์โรคโควิด-19 ประจำวันผ่านเฟซบุ๊กศูนย์ข้อมูล COVID-19 ว่า มีผู้ป่วยรายใหม่ 3 คน จากสถานเฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ หรือสเตทควอรันทีน รักษาหายเพิ่ม 1 คน ไม่มีเสียชีวิตเพิ่มเติม ผู้ป่วยสะสมรวม 3,351 คน แบ่งเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ หายกลับบ้านรวม 3,151 คน ยังรักษาใน รพ. 142 คน เสียชีวิตรวม 58 คน

สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ 3 คน เดินทางมาจาก บังกลาเทศ 1 คน เป็นชายบังกลาเทศ อายุ 31 ปี ค้าขาย เดินทางถึงประเทศไทยวันที่ 30 ก.ค. เข้าพักที่ Alternetive Hospital Quarantine กทม. 6 ส.ค. ผลพบเชื้อ ทั้งหมดไม่มีอาการ อินเดีย 1 คน เป็นหญิงอินเดีย อายุ 41 ปี แม่บ้าน ถึงไทย 2 ส.ค. เข้าพักที่ Alternative State Quarantine กทม. 6 ส.ค. ผลตรวจพบเชื้อ ไม่มีอาการ และสหรัฐ 1 คน หญิงไทย อายุ 30 ปี พนักงานโรงแรม ถึงไทย 4 ส.ค. เข้าพัก State Quarantine กทม. 7 ส.ค. ผลตรวจพบเชื้อ ไม่มีอาการ


สถานการณ์โควิด-19 ท่ัวโลก มีผู้ป่วยสะสมกว่า 19.8 ล้านคน เพิ่มขึ้น 2.61 แสนคน เสียชีวิตรวม 7.29 แสนคน สหรัฐอเมริกามีผู้ป่วยใหม่และเสียชีวิตรายใหม่สูงสุดในรอบวัน คือ ป่วยเพิ่ม 5.4 หมื่นคน ยอดสะสมรวมอันดับ 1 ของโลก .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้