fbpx

ปั่นเที่ยววิถีประแส เสน่ห์ระยอง

ระยอง 7 ส.ค. – การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เร่งฟื้นฟูการท่องเที่ยวใน จ.ระยอง ปลุกกระแสคนรักสุขภาพ อุ่นใจไร้โควิด-19 กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวชุมชนวิถีใหม่ สร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรม “Happy Bike ไร้โควิด 2020” เชิญชวนนักปั่นที่รักสุขภาพ ชื่นชอบการปั่นจักรยานท่องเที่ยว สัมผัสความงามของธรรมชาติ ชมวิถีชีวิตชาวชุมชนปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. ร่วมปั่นจักรยานชมทัศนียภาพความงามของธรรมชาติตลอดสองข้างทาง ในวิถีการท่องเที่ยวแบบ New Normal ซึ่งเส้นทางดังกล่าวถือได้ว่ามีความสวยงามในระดับต้นๆ ของเมืองไทย

โดยกิจกรรมเริ่มต้นจากอนุสรณ์เรือรบหลวง ชมวิวบนสะพานประแสสิน ไหว้พระ สักการะศาลกรมหลวงชุมพร แวะชิมขนมท้องถิ่นจากฝีมือชาวปากน้ำประแส ชุมชนริมแม่น้ำเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา อาทิ ขนมตะไล ขนมกะลา น้ำชาใบขลู่ และช้อปของดีขึ้นชื่อ กะปิยกยอผลิตจากเคยแท้ 100% ผ่านวิธีการผลิตตามภูมิปัญญาชาวบ้าน ทำให้ได้รสชาติอร่อย กลิ่นหอม เหมาะกับการนำไปประกอบอาหารหลายหลากเมนู


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้นอกจากเป็นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพแล้ว ยังร่วมฟื้นฟูและกระตุ้นการท่องเที่ยวใน จ.ระยอง ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง รองรับการท่องเที่ยววิถีใหม่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้