fbpx

Happy Bike ไร้โควิด 2020

ระยอง 3 ส.ค. – การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว “Happy Bike ไร้โควิด 2020” นำร่องจัดงานกีฬาวิถีใหม่ สร้างความเชื่อมั่นกระตุ้นการท่องเที่ยว จ.ระยอง


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมปล่อยตัวนักปั่นในกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว “Happy Bike ไร้โควิด 2020” บริเวณอนุสรณ์เรือรบหลวงประแส จ.ระยอง ปลุกกระแสคนรักสุขภาพ และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบ New Normal ภายในงานได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข และมาตรฐาน SHA (ชา) เริ่มตั้งแต่จุดคัดกรอง ลงทะเบียนไทยชนะ มีสาธารณสุขจังหวัดระยองตรวจวัดไข้ ทำความสะอาดฆ่าเชื้อล้อรถจักรยาน มีระยะห่างตั้งแถวปล่อยตัว และปล่อยทีละกลุ่ม กลุ่มละ 5-10 คน โดยการจัดงานครั้งนี้ยังถือเป็นโมเดลนำร่องจัดงานกีฬายกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยววิถีใหม่ ซึ่งจะใช้เป็นต้นแบบในการจัดงานกีฬาในพื้นที่อื่นต่อไป


กิจกรรมการปั่นจักรยาน แบ่งเป็นการปั่นจักรยานท่องเที่ยว “ตามประแส” ปั่นจักรยานไปพร้อมชมทัศนียภาพที่สวยงามของ ต.ปากน้ำประแส จ.ระยอง รวมระยะทาง 15 กิโลเมตร และการปั่นจักรยาน “TEAM TOGETHER” การปั่นจักรยานทางไกลแบบไปด้วยกัน ไม่ทิ้งกัน รวมระยะทาง 75 กิโลเมตร

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยว มีผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 600 คน พร้อมสร้างความเชื่อมั่นเดินทางเที่ยวไทยได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งช่วยเหลือชุมชนผู้ประกอบการท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวใน จ.ระยอง ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ให้กลับมาฟื้นตัวและคึกคักอีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม