สธ.คุมเข้มต่อเนื่อง “ศูนย์เด็กเล็ก” ป้องกันโควิด-19

สธ. 3 ส.ค.-อธิบดีกรมอนามัย ย้ำมาตรการป้องกันโควิด -19 ในศูนย์เด็กเล็ก


นพ.อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า จากคำสั่งของ ศบค. มีคำสั่งให้ใช้มาตรการหลัก มาตรการรอง การดูแลศูนย์เด็กเล็ก ทั้งการทำความสะอาดมือ สวมหน้ากากอนามัย วัดไข้ เว้นระยะห่าง พร้อมให้ผู้ประกอบการ จัดอบรมให้องค์ความรู้กับครูพี่เลี้ยง ผ่านระบบออนไลน์ เน้นการให้ความรู้เรื่องโควิด -19 สถานการณ์ของโรค เพื่อให้เกิดการตระหนักรู้ และ รับมือกับโรค ทั้งการเว้นระยะห่าง จำนวนเด็กและ ครูที่มีระยะห่างเพียงพอ เน้นการจัดการแบบ บับเบิ้ลโมเดล จัดเป็นกลุ่มเล็กๆ มีเด็กไม่เกิน 5 คน เพื่อป้องกันโรคแพร่กระจาย และ มีการประเมิน ไทยสต็อปเซอร์วิส ทั้งรูปแบบการเข้ารับบริการ การคัดกรอง

นพ.อรรถพล กล่าวว่า สำหรับอาหารยังคงเน้นการทำกิจกรรมในกลุ่มขนาดเล็กทั้งการดื่มนม อาหาร มีการแยกชัดเจนระหว่างกลุ่ม เช่นเดียวกับ การนอนของเด็กก็ควรมีในกลุ่มเล็กๆ และมีระยะห่าง ส่วนการส่งเสริมการเล่น เน้นการทำความสะอาดอุปกรณ์ การใส่หน้ากากอนามัย หากเป็นเด็กเล็กอายุ 2 ขวบขึ้นไปไม่ควรสวมหน้ากากอนามัย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

เปิดแรงจูงใจไรเดอร์โหดทวงหนี้ ยิงสาวใหญ่ดับ

เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเหตุระทึกขวัญ เจ้าหนี้บุกยิงลูกหนี้ใน อ.เมืองนครปฐม จนเสียชีวิต แล้วหนีไปกบดานในห้องเช่าพื้นที่ อ.สามพราน โดยมีตัวประกันถูกขังไว้ภายในห้องด้วย อะไรคือแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ติดตามจากรายงาน

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท

ลูกพีช

ผบ.ตร. ย้ำภาพชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม

ผบ.ตร. ย้ำชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ อ้างเป็นญาติ ย้ำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ชี้ภาพชัดเจน แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม