ททท. ชวนลัดเลาะรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่

กรุงเทพฯ 1 ส.ค. – ททท. ชวนเที่ยวลัดเลาะรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ พร้อมมอบป้าย SHA การันตีความปลอดด้านการท่องเที่ยวในยุค New Normal


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่า ททท. นำสื่อมวลชนเดินทาง เส้นทางท่องเที่ยวลัดเลาะรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ด้วยระบบขนส่งมวลชน ไปนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปมิวเซียมสยาม ชมเรื่องราวความเป็นไทย จากนั้นเดินเท้า สักการะพระพุทธไสยาสน์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร ชมความงดงามสถาปัตยกรรมแบบไทย และจารึกวัดโพธิ์ มรดกแห่งความทรงจำ ที่รวบรวมภูมิปัญญาไทย จากนั้นลงเรือข้ามฟากมายังวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ชมความงดงาม สถาปัตยกรรมไทย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมมอบตราสัญลักษณ์ SHA ที่แสดง ถึงความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ในยุค New Normal

จากนั้นนั่งรถตุ๊กตุ๊กไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีอิสรภาพ ที่มีความสวยงามที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากตกแต่งเป็นรูปหงส์ทอง เพื่อมาที่สถานีวัดมังกร ชมศิลปะผสมผสานไทยจีน ภายในสถานี และจุดท้องมังกร ที่ควรถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ก่อนออกมาเดินชมวิถีชีวิตชาวไทยเชื้อสายจีน และ ตระการตาด้วยสตรีทฟู๊ด ในย่านเยาวราช สมกับเป็นถนนไม่เคยหลับ มีอาหารหลากหลายให้เลือกชิมลิ้มลอง และเยี่ยมชมโรงแรมเซี่ยงไฮ้แมนชั่น ที่เคยได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ทั้งนี้ยังเชิญชวนให้ประชาชนมาท่องเที่ยวด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ซึ่งสะดวกสบายในการเดินทาง และจะพบว่าการท่องเที่ยวหลังเกิดวิกฤติโควิต 19 มีความเปลี่ยนแปลง ซึ่งก็เป็นการท่องเที่ยวที่งดงามอีกแบบปลอดภัย และยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทย .- สำนักข่าวไทย


Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

คุมตัวขอฝากขัง “พริษฐ์” คดียุยงปลุกปั่น

พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ คุมตัว “เพนกวิน” ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหายุยงปลุกปั่น ขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก ไม่ค้านประกันตัว