กรุงเทพฯ 9 มิ.ย. – “หมอทวีศิลป์” ยืนยันร่วมประชุมแพทยสภา 12 มิ.ย.นี้ ถกวาระลงโทษ 3 หมอ ปมรักษา “ทักษิณ” ชั้น 14 รพ.ตำรวจ
การประชุมของคณะกรรมการแพทยสภาซึ่งมีกำหนดการจัดประชุมในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ โดยจะมีการพิจารณามติกรณีมติแพทยสภามีผลสรุปลงโทษแพทย์ 3 ราย ที่ให้การรักษานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยขณะนี้สังคมกำลังจับตามองไปถึงคณะกรรมการแพทยสภาที่มาจากในสัดส่วนโดยตำแหน่ง ซึ่งมี 3 คน คือ นพ.โอภาส การย์กวินพงษ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข, นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน อธิบดีกรมการแพทย์ และ พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์ อธิบดีกรมอนามัย เนื่องจากเป็นข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีการตั้งคำถามว่าคณะกรรมการทั้งสามจะเข้าร่วมประชุมที่ประชุมของแพทยสภาหรือไม่
ล่าสุด วันนี้ (9 มิ.ย.) นพ.ทวีศิลป์ ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ขอบคุณที่เป็นห่วงกัน เข้าประชุมแน่นอนครับ” ภายหลัง นพ.ทวีศิลป์ได้โพสต์ข้อความดังกล่าว มีผู้มากดไลค์กดแชร์ และแสดงความเห็น ให้กำลังใจ พร้อมแสดงความเชื่อมั่นในการดำรงเกียรติศักดิ์แห่งวิชาชีพ. -420-สำนักข่าวไทย