พสกนิกรวางพวงมาลาถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9

กทม. 13 ต.ค.-พสกนิกรเข้าวางพวงมาลา ถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9 เนื่องในวันนวมินทรมหาราช กันอย่างเนืองแน่น

ที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร ณ บริเวณสนามม้านางเลิ้งเก่า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (13 ต.ค.) มีตัวแทนองค์กรทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน คณะบุคคล รวมถึงประชาชนทั่วไป นำพวงมาลา พวงมาลัย และดอกไม้ มาถ


วายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร กันอย่างเนืองแน่น เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต “วันนวมินทรมหาราช” 13 ตุลาคม 2567

นอกจากวางพวงมาลา และถวายสักการะแล้ว ส่วนใหญ่ยังไม่พลาดที่จะบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยมีทั้งประชาชนจากในพื้นที่ กทม. และประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ต่างดีใจที่มีการจัดกิจกรรม “วันนวมินทรมหาราช” และเปิดให้เข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ในหลวงรัชกาลที่ 9 หลายคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ บอกว่า แม้พระองค์ท่านสวรรคตมาหลายปีแล้ว ก็ยังรักและคิดถึงพระองค์ตลอด มาทำบุญและร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ถวายเป็นพระราชกุศลทุกปี พร้อมขอให้พระองค์ช่วยคุ้มครองตนเองและครอบครัว สัญญาจะเป็นคนดี ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติอย่างเต็มกำลังเท่าที่จะทำได้


สำหรับปีนี้เนื่องในโอกาส “วันนวมินทรมหาราช พุทธศักราช 2567” ทางสำนักพระราชวังได้แจ้งกำหนดการวางพวงมาลา สำหรับวันนี้ (13 ต.ค.) ให้วางพวงมาลาและถวายสักการะ ช่วงที่ 1 ตั้งแต่เวลา 06.00-12.00 น. และช่วงที่ 2 ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น. ส่วนวันพรุ่งนี้ (14 ต.ค.) เข้าถวายสักการะได้ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น.-418.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก