ผู้ว่าฯ กทม.มอบโอวาทวันเด็กปี 67 ย้ำ “นิสัยที่ดีจะทำให้เรามีอนาคตตามที่ต้องการได้”

กทม. 11 ม.ค. – “ชัชชาติ” ผู้ว่าฯ กทม. มอบโอวาทวันเด็กปี 67 ย้ำ “นิสัยที่ดีจะทำให้เรามีอนาคตตามที่ต้องการได้” ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิต ร่างกายแข็งแรง เป็นเด็กดีของพ่อแม่ และเป็นพลเมืองที่ดีของ กทม.ตลอดไป


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานในพิธีมอบโอวาทและคำขวัญวันเด็กให้แก่เด็กนักเรียนตามโครงการ “เด็กดีศรี กทม.” เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 โดยมี นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร, นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯ กทม., พญ.วันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียนในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร รวมกว่า 1,000 คน ร่วมพิธี

ผู้ว่าฯ กทม. ได้มอบคำขวัญวันเด็กประจำปีนี้ว่า “เปลี่ยนนิสัยเดิม_ เริ่มนิสัยใหม่_ชีวิตออกแบบได้ สู่เป้าหมายที่เป็นของเรา” ซึ่งช่องว่างที่เว้นไว้นั้นเพื่อให้เด็กมีการออกแบบคำขวัญได้เอง ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในการวางเป้าหมาย โดยใช้ความตั้งใจเพื่อนำไปสู่เป้าหมายที่ต้องการ และในปีหน้าจะมาติดตามดูเป้าหมายของเด็ก ๆ ว่าเป็นไปตามที่ตั้งใจไว้หรือไม่


ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า เด็กทุกคนนั้นถือว่าเป็นบุคคลสำคัญ เป็นอนาคตของกรุงเทพมหานครและอนาคตของชาติ กรุงเทพมหานครจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาเด็กอย่างมาก และเนื่องในโอกาสวันเด็กปีนี้ ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิต มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เป็นเด็กดีของพ่อแม่ และเป็นพลเมืองที่ดีของกรุงเทพมหานครตลอดไป

สำหรับภายในงานได้มีการทำกิจกรรมต่าง ๆ มีการแสดงความสามารถของเด็ก ๆ ทั้งร้อง เต้น เล่นดนตรี ตลอดจนการโต้วาที และมีการแจกอาหาร ขนม ให้เด็ก ๆ กิจกรรมนันทนาการ นิทรรศการความรู้ รวมทั้งมีการเปิดให้เด็ก ๆ เข้าเยี่ยมชมห้องทำงานและนั่งเก้าอี้ทำงานของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและประธานสภากรุงเทพมหานคร ณ อาคารธานีนพรัตน์ และอาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง โดยเด็ก ๆ ที่เข้าเยี่ยมชมห้องประธานสภากรุงเทพมหานครจะได้รับโอวาทจากประธานสภากรุงเทพมหานครด้วย

ภายหลังพิธีมอบโอวาท ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า บรรยากาศวันนี้เป็นไปด้วยความสนุกสนาน เรามีตัวแทนนักเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครโรงเรียนละ 2 คน และมีผู้บริหารทุกภาคส่วนมาร่วมงาน เด็ก ๆ ที่มามีความสามารถ มีความสร้างสรรค์ จะเห็นได้จากการโต้วาทีเมื่อสักครู่นี้ว่าเด็ก ๆ เก่งมาก สำหรับคำขวัญวันเด็กที่มอบให้ในปีนี้ เนื่องจากเชื่อว่านิสัยที่ดีจะทำให้เรามีอนาคตตามที่ต้องการได้ และหัวใจของนิสัยจะต้องเริ่มตั้งแต่เด็ก จึงได้เน้นในเรื่องนิสัย แต่ไม่ได้บอกว่าจะต้องเป็นอะไร อยากให้เขาได้ฝึกคิดเองด้วย เพราะทุกคนมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน


ด้านของขวัญวันเด็ก ปีที่แล้วมีการให้ห้องคอมพิวเตอร์ทุกโรงเรียนไปแล้ว ปีนี้จะมีการทำห้องเรียนดิจิทัลและนำเทคโนโลยีมาใช้เพิ่มขึ้น ส่วนเรื่องของฝุ่น ปัจจุบันกรุงเทพมหานครทำห้องปลอดฝุ่นแล้วในทุกโรงเรียน เรื่องเด็กต้องไม่หยุด เป็นสิ่งที่ต้องพัฒนา ปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้น ทุกวันต้องเป็นของขวัญให้เด็ก ต้องปรับปรุงสิ่งใหม่ ๆ อยู่ตลอด ในส่วนของการดูแลอาหารเด็ก คิดว่าแต่ละหน่วยงานมีการดูแลตามมาตรฐานอยู่แล้ว โดยอาหารในโรงเรียน แต่ละโรงเรียนก็มีการดูแลเป็นอย่างดีในทุกวัน อย่างไรก็ตาม อาหารที่แจกในงานวันเด็กก็ต้องมีการดูแลให้เข้มข้นมากขึ้นด้วย. -417-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ