90 แรงงานไทยในอิสราเอล เดินทางจากอู่ตะเภา ถึง กทม.

กรุงเทพฯ 15 ต.ค. – คนไทยจากอิสราเอล 90 คน เดินทางจากสนามบินอู่ตะเภา ถึงกรุงเทพแล้ว ร้องไห้โผเข้ากอดครอบครัว พร้อมเล่านาทีหลบหนีและซ่อนตัว


ทันทีที่ญาติพี่น้องที่นั่งรออยู่ ได้พบหน้ากับคนในครอบครัว พ่อแม่ลูกต่างโผกอดกัน ร้องไห้ปล่อยโฮ ด้วยความดีใจ พี่สาวมารอรับน้องสาว เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย ด้วยความดีใจ บรรดาญาติพี่น้อง ที่มารอต้อนรับอย่างอบอุ่น

คนไทยชุดนี้เป็นชุดที่ 3 ที่เดินทางกลับไทย จำนวน 90 คน เดินทางมาถึงเวลาประมาณ 10.00 น. หลายคนถ่ายทอดช่วงเวลาที่เกิดเหตุให้ญาติพี่น้องฟังบอกว่าต้องพยายามหนีตายปิดประตูไม่ให้กลุ่มที่บุกเข้ามาโจมตีบางคนต้องหนีขึ้นหลังคาหรือหลบเข้าไปในโรงงานและซ่อนตัว กระทั่งมีทหารอิสราเอลเข้ามาช่วยเหลือ


การเดินทางกลับมสของแรงงานไทยชุดนี้ มีเจ้าหน้าที่จากหลายกระทรวงมารอต้อนรับ ได้แก่ กระทรวงแรงงาน กระทรวงยุติธรรม กระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

โดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน ได้กล่าวกับแรงงานที่เดินทางมาถึงว่า นายกรัฐมนตรีแสดงความห่วงใยถึงพี่น้องแรงงานทุกคน สิ่งที่นายกฯ กังวลคือจะทำอย่างไรให้สามารถพาพี่น้องแรงงานกลับไทยได้มากขึ้น เบื้องต้นสามารถพากลับมาได้ไม่เกินวันละ 200 คน เนื่องจากบางคนเอกสารตกหล่น ไม่มีพาสปอร์ต ทางกระทรวงการต่างประเทศจึงได้เตรียมพาสปอร์ตสำรอง 8,000 เล่ม ส่งไปกับเครื่องบินที่จะนำคนไทยกลับมาในวันพรุ่งนี้ รวมทั้งเพิ่มเจ้าหน้าที่เดินทางไปพร้อมเครื่อง เชื่อว่าไม่เกิน 3-4 วันนี้ จะเพิ่มจำนวนรับคนไทยกลับจากอิสราเอลได้ถึง 400 คนต่อวัน ส่วนใครที่กลับมาแล้วหากทำงานยังไม่ครบสัญญาแล้วต้องการกลับไปทำงานอีกครั้ง ก็พร้อมจะประสานทุกส่วนสนับสนุน หากใครไม่ต้องการกลับไป ทางกระทรวงแรงงานจะจัดเตรียมหางานในประเทศอื่นทดแทน

สำหรับแรงงานชุดนี้ เดินทางโดยสายการบิน Fly Dubai เที่ยวบิน FZ 8991 ถึงสนามบินอู่ตะเภา ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยกองทัพเรือจะมีสายการบิน Fly Dubai ที่บินตรงมาจากเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มาลงที่สนามบินอู่ตะเภาทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน ซึ่งเที่ยวบินนี้เป็นเที่ยวบินพิเศษ ตามที่รัฐบาลได้สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงคมนาคม และกระทรวงกลาโหม ได้ประสานงานกัน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน

กทม.พาสื่อดูซากตึก สตง. คาดอีก 2-3 วัน ภารกิจเสร็จสิ้น

กทม.พาสื่อลงพื้นที่ดูซากตึก สตง. ขณะนี้เคลียร์ถึงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นจุดสุดท้าย คาดภารกิจการค้นหาผู้สูญหายและรื้อซากจะเสร็จสิ้นในอีก 2-3 วัน