ชวนแวะจิบกาแฟ-กินอาหาร คุกแอนด์คอฟ ฝีมือผู้ต้องขัง

กทม. 30 ธ.ค.- “สมศักดิ์” ชวนแวะจิบกาแฟ-กินอาหาร คุกแอนด์คอฟ ฝีมือผู้ต้องขัง ช่วงหยุดยาวปีใหม่ เพื่อช่วยกันสร้างโอกาส โชว์สาขาเรือนจำบางขวาง ยอดขายพุ่งวันละ 9 หมื่นบาท ผู้ต้องขังมีรายได้เดือนละ 5 พันบาท


วันที่ 30 ธ.ค.65 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า ก่อนช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ ตนได้มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชมร้านคุกแอนด์คอฟ เรือนจำกลางบางขวาง ตามนโยบายพัฒนาเรือนจำเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อช่วยพัฒนาผู้ต้องขัง ด้วยการฝึกอาชีพและปฏิบัติจริง พร้อมสร้างรายได้ให้กับผู้ต้องขังด้วย ซึ่งก็จะช่วยให้ผู้ต้องขังมีเงินทุนไปประกอบอาชีพภายหลังพ้นโทษได้

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ร้านคุกแอนด์คอฟ เรือนจำกลางบางขวาง มีจุดเด่นหลายอย่าง ทั้งติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะแก่การมาถ่ายรูป นั่งรับประทานอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงยังมีข้าวแกงยุติธรรมเท่าเทียม ขายในราคา 25-30 บาท เพื่อให้ญาติผู้ต้องขัง และประชาชนทั่วไป สามารถบริโภคได้ในราคาถูก ซึ่งวัตถุดิบ เช่น ผัก ผู้ต้องขัง ก็มีการปลูกเองในเรือนจำ โดยจากการเปิดร้านมา ตั้งแต่วันที่ 10 มิ.ย.65 นายยุทธนา นาคเรืองศรี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางบางขวาง รายงานว่า สังคมให้โอกาสเป็นอย่างดี ทำให้มีรายได้สูงสุดถึงวันละ 9 หมื่นบาท และช่วยสร้างรายได้ให้ผู้ต้องขัง เฉลี่ยคนละ 5,000 บาทต่อเดือน


“ผมขอใช้โอกาสช่วงเทศกาลปีใหม่ เชิญชวนทุกท่าน มาเที่ยว และให้กำลังใจผู้ต้องขัง ที่ร้านคุกแอนด์คอฟ ทั้งที่เรือนจำกลางบางขวาง และใน 14 แห่งทั่วประเทศ อาทิ เรือนจำชั่วคราวเขาไม้แก้ว จ.ระยอง ,เรือนจำชั่วคราวเขาระกำ จ.ตราด ,เรือนจำชั่วคราวคลองโพธิ์ จ.นครสวรรค์ เพราะมีทั้งอาหารบริการ และเครื่องดื่ม อย่างเมนูแนะนำ ก็คือ น้ำหอมจันทร์ หรือ น้ำผึ้งมะนาว และพิซซ่าบางกรอบ โดยรสชาติอาหาร ผมการันตีว่า อร่อยมาก เพราะมีการถ่ายทอดวิชาโดยเชฟมืออาชีพ และที่สำคัญ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ก็มีราคาถูก โดยนอกจากสร้างรายได้ให้ผู้ต้องขังแล้ว ยังเป็นการช่วยสร้างโอกาส ในการคืนคนดีกลับสู่สังคมด้วย นอกจากนี้ กรมราชทัณฑ์ ก็ยังได้มีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ราคาพิเศษทั่วประเทศอีกด้วย” รมว.ยุติธรรม กล่าว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน