ปากคลองฯ คึกคักรับลอยกระทง แม่ค้าปลื้มยอดขายดีกว่าเดิม

กรุงเทพฯ 7 พ.ย. – ปากคลองตลาดคึกคัก แม่ค้าปลื้มลอยกระทงปีนี้ ยอดขายดีขึ้นกว่าเดิม หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปปากคลองตลาด สะพานพุทธ เพื่อสำรวจการค้าขายวัสดุทำกระทง เช่น ดอกไม้ หยวกกล้วย และอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับนำไปทำกระทงขาย หรือนำไปลอยกระทง เพื่อขอขมาพระแม่คงคา ในคืนวันพรุ่งนี้ (8 พ.ย.65) ซึ่งเป็นวันลอยกระทง ตรงกับคืนวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ซึ่งเป็นวันพระจันทร์เต็มดวง พบบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนจำนวนมากมาจับจ่ายซื้ออุปกรณ์ทำกระทง ซึ่งที่ปากคลองตลาด มีจุดค้าขายดอกไม้สด วัสดุอุปกรณ์ทำกระทง หรือแม้แต่กระทงที่ทำจากวัสดุที่เป็นอาหารปลา เช่น ขนมปัง ขนมอบกรอบ ซึ่งสามารถย่อยสลายได้ จากการตรวจสอบพบว่า ยังมีบางร้านใช้โฟมเป็นส่วนประกอบบ้าง แต่ก็น้อยมาก

บรรดาแม่ค้าต่างบอกว่า ลอยกระทงปีนี้ ขายของดีขึ้นหน่อย เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายแล้ว ทำให้ค้าขายดีขึ้นมาบ้าง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน