สภากาชาดไทยชวนบริจาคเลือดวันฮาโลวีน

ศูนย์บริการโลหิตฯ 31 ต.ค. – ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ชวนคนไทยบริจาคเลือดวันฮาโลวีน เพื่อเพิ่มปริมาณคลังเลือด พร้อมมีบริการแต่งกายแฟนซีชุดผีให้ถ่ายรูป และแจกโดนัทรูปผีแฟนซีให้กับผู้มาบริจาค


บรรยากาศการบริจาคโลหิต ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เนื่องในเทศกาลวันฮาโลวีน 31 ตุลาคม 2565 สนุกสนานไปด้วยธีมผีหลอกทั้งเจ้าหน้าที่ให้บริการแต่งกายด้วยชุดผีแม่นาค และแดรกคิวลา  เดินมาแวะเวียนทักทายผู้มาบริจาคโลหิต หรือแม้แต่พยาบาลก็คาดผม สวมหมวก สัญลักษณ์ เทศกาลวันฮาโลวีน เพื่อให้เข้ากับโครงการ “ฮาโลวีน หนีผีมาให้เลือด” สร้างสีสัน และเพิ่มยอดการบริจาคโลหิต ซึ่งผู้บริจาคโลหิตในวันนี้ (31 ต.ค.) จะได้รับชุดขนมโดนัทรูปผีแฟนซีกลับไปรับประทานด้วย นอกจากสุขภาพดีจากการบริจาคเลือดและยังอิ่มใจจากการทำบุญด้วยการบริจาคเลือด เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

ทั้งนี้ โลหิตที่ได้รับบริจาคนี้จะนำไปกระจายช่วยเหลือผู้ป่วยในสถานพยาบาลต่าง ๆ โดยแต่ละวันทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ต้องการโลหิต 2,200 ยูนิต แต่มีผู้บริจาคเฉลี่ยวันละ 500-600 ยูนิต


จากการสอบถามผู้บริจาคโลหิต ระบุว่าการเดินทางมาบริจาคในช่วงเทศกาลฮาโลวีนนี้ตรงกับรอบของการรับบริจาคที่ห่างกัน 3 เดือน การแต่งกายด้วยชุดผีให้บริการรับบริจาคโลหิตก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สร้างสีสันกระตุ้นการบริจาคได้ดี ส่วนตัวเห็นว่าการมาบริจาคเลือดดีกว่าเที่ยวกลางคืนในช่วงเทศกาลวันฮาโลวีน  หรือบางคนก็มาบริจาคเนื่องในวันเกิด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง

สาวสั่งทิชชูเปียก เจอ “ยาบ้า” ซุกในลำโพง 40,000 เม็ด

สาวสุดงง สั่งทิชชูเปียกในแอปดัง เอะใจกล่องหนักแปลกๆ เปิดออกมาแทบช็อกเจอ “ยาบ้า” และ “ไอซ์” โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้าน-ตำรวจ มาตรวจสอบ

เคลียร์พื้นที่ตึก สตง.ถล่มครบ ไม่พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่ม

ผอ.สปภ. เผยเคลียร์พื้นที่ครบ ไม่พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่ม ส่วนผู้ประสบภัยที่เหลือ 7 ราย ต้องรอนิติเวชรายงานผลการพิสูจน์ชิ้นส่วนกว่าร้อยชิ้น ยืนยันคืนพื้นที่ตามกำหนด 15 พ.ค.นี้ และทางตำรวจจะอายัดพื้นที่เพื่อสอบสวนหาสาเหตุต่อ