วิจารณ์ยับ! ป้ายข้างรถเมล์ ขสมก. อาจทำให้ฝรั่งงง

กรุงเทพฯ 20 ก.ย. – สุดงง! ป้ายข้อความบอกเส้นทางภาษาอังกฤษข้างรถเมล์ สาย 60 บางตัวอักษรตกหล่น จนอ่านไม่เป็นคำ ล่าสุด ผอ.ขสมก. สั่งแก้ไขแล้ว


ตามที่เพจรถเมล์ไทยแฟนคลับ Rotmaethai และสื่อโซเชียลต่างๆ ได้แชร์ภาพข้อความบอกเส้นทางภาษาอังกฤษข้างรถเมล์ สาย 60 สวนสยามไปถึงปากคลองตลาด ที่บอกเลยว่าพอลองสะกด และอ่านแล้วดูแปลก จนชาวเน็ตต่างพากันแซวเขียนแบบนี้ชาวต่างชาติเห็นแล้วต้องงง ถ้าลองดูดีๆ ชื่อแต่ละที่อ่านยากมาก จนไม่รู้ว่ามันคือที่ไหน เช่น Bangpi (บางปิ), BAMKHAMHACNG (รามคำแหง), KNLONGTNA (คลองตัน), PRATUNA (ประตูน้ำ), PAKKNLONG (ปากคลองตลาด)

หลังจากที่ทางเพจได้โพสต์ไปก็มีคนเข้ามาแสดงความจำนวนมาก มีหลายคนที่ตำหนิการทำงานของ ขสมก. และอยากให้แก้ไขให้ถูกต้อง บางคนก็แซวคำว่า PRATUNA สงสัยจะหิวปลาทูน่า


ทางเพจยังโพสต์อีกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นผลจากการทำงานอย่างไม่เป็นมืออาชีพ ของคนที่เกี่ยวข้องกับการทำป้ายข้างรถเมล์ ขสมก. สาย 60 สุดท้ายก็ต้องแก้ เสียเวลา เสียเงิน เสียวัตถุดิบที่ทำแล้วต้องมาแก้ใหม่ถ้าทำงานรอบคอบ พร้อมบอกด้วยว่าไม่ต้องมาโวยวายว่าเพจรถเมล์ไทย ทำให้ภาพลักษณ์ของ ขสมก. เสียหาย ใครกันแน่ที่ทำให้ภาพลักษณ์ของ ขสมก. เสียหายที่แท้จริง และล่าสุด ผอ.ขสมก. สั่งแก้ไขให้ถูกต้องแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

Trump talks with reporters on Air Force One Feb 9, 2025 with map of Gulf of America

“ทรัมป์” จำกัดพื้นที่นักข่าว เหตุไม่เปลี่ยนชื่ออ่าวเม็กซิโก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ จะไม่ให้ผู้สื่อข่าวของเอพี (AP) ซึ่งเป็นสำนักข่าวของสหรัฐ เข้าห้องทำงานรูปไข่ ในทำเนียบขาว

อิสราเอลเที่ยวปาย

ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ยันชาวอิสราเอลมาเที่ยวปาย 2,000-3,000 คน/เดือน

ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ยันนักท่องเที่ยวต่างชาติและยิว ในพื้นที่ อ.ปาย มาเที่ยวเพียงเดือนละ 2,000-3,000 คน เที่ยวแล้วก็กลับ ส่วนยอด 30,000 คน นั้นเป็นยอดสะสมตลอดทั้งปี แจงกวดขันตลอดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย

ระทึก! ฝนถล่มอยุธยา บ้านพังครืน เจ็บ 3 คน

ฝนถล่มอยุธยา ลมแรงพัดบ้านไม้พังครืน ทับคนในบ้านเจ็บ 3 คน เผยนาทีระทึก! ได้ยินเสียงไม้ลั่น ก่อนบ้านพังถล่มลงมาทั้งหลัง ด้านกรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวนช่วงเปลี่ยนฤดู 18-24 ก.พ.นี้

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งให้ดีเอสไอ

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งจาก “บังแจ็ค” ให้ดีเอสไอ พร้อมเผยตัวการส่งหลักฐานเก๊