fbpx

แห่ชื่นชม! ผอ.ทำความสะอาดโรงเรียนด้วยตัวเอง ตั้งเเต่ตัดหญ้า ยันทาสี

นครราชสีมา 29 เม.ย.- ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง โพสต์คลิปเผยความน่ารัก ขณะกำลังตามหาผู้อำนวยการของโรงเรียน เพราะต้องการให้เซ็นเอกสาร แต่ปรากฏว่าผู้อำนวยการท่านนี้ ไม่ได้นั่งอยู่ในห้องทำงาน แต่ไปนั่งอยู่ที่สนามเด็กเล่น ด้วยเสื้อผ้า, หมวก, พร้อมอุปกรณ์ครบมือ สภาพภายนอกเหมือนคนงาน คนสวน หรือภารโรง


ผอ.ท่านนี้กำลังทำความสะอาดโรงเรียนอยู่ โดยคุณครูเจ้าของคลิปยังบอกด้วยว่า “ผอ.โรงเรียนไหนเป็นแบบโรงเรียนเราบ้าง ห้อง ผอ.ไม่ค่อยอยู่ ตามหาได้ง่าย ตามลานหญ้าโรงเรียน คลิปนี้ได้รับคำชื่นชมจากชาวเน็ตจำนวนมาก บอกว่าเป็นทุกอย่างในโรงเรียนจริง ๆ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ โรงเรียนอ่างหนองแหนประชาสามัคคี ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา พบในช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม ทำให้ไม่มีนักเรียนและครูมาทำงาน ก็จะมีผู้อำนวยการโรงเรียนที่จะคอยวนเวียนมาดูแลเป็นประจำทุกวัน


นางสาวปิยะพร ชาวบ้านเล่าว่า ผอ.เชี่ยว ย้ายมาอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ได้เกือบ 1 ปีแล้ว ส่วนใหญ่ห้องทำงานก็จะเป็นสนามหญ้า หรือ กลางแดด จะไม่ค่อยอยู่ในห้องแอร์ ซึ่งจะทำงานแบบนี้เป็นประจำทุกวัน จนเป็นที่ชินตาของครูในโรงเรียนและผู้ปกครอง ซึ่ง ผอ.ท่านจะเป็นนักพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นตัดหญ้า ท่าสี เชื่อมเหล็ก และเป็นทุกอย่างให้กับครูผู้หญิง จึงเป็นที่ชื่นชอบและเป็นที่รักของคณะครู

ด้าน ผอ.เชี่ยว ภักดีณรงค์ บอกว่า ที่โรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 141 คน ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีครูทั้งหมด 10 คน เป็นผู้หญิง 9 คน ชาย 1 คน หลังจากที่เข้ามารับตำแหน่งก็อยากที่จะพัฒนาโรงเรียนให้สะอาด แต่ติดตรงที่ไม่มีนักการภารโรง และไม่มีครูผู้ชาย หากจะใช้ครูผู้หญิงตัดหญ้า หรือทำงานหนัก มันก็จะดูไม่งาม จึงต้องลงมือทำเอง เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค้าใช้จ่ายด้วย เนื่องจากโรงเรียนไม่มีงบประมาณที่จะจ้างคนมาดูและต้องนี้ จึงได้ทำเองทั้งหมด ส่วนครูผู้หญิงก็ทำงานเบาๆ ภายในโรงเรียน อีกทั้งช่วงนี้ปิดเทอม หากปล่อยปะละเลย โรงเรียนก็จะสกปรก หลังจากที่มีกระแสชื่นชมต้องก็ดีใจ และจะเป็นแรงผลักดันต่อไป หากถามว่าเคยมีคนเข้าใจผิดไหม ตอบเลยว่ามีบ่อย ซึ่งบางครั้งมีผู้ปกครองมาติดต่อราชการกับ ผอ.แต่ก็ไม่เจอ แต่พอรู้ว่า ผอ.ทำงานตัดหญ้า ทาสี และพัฒนาโรงเรียน กลางแดด ผู้ปกครองก็อมยิ้มถึงความน่ารัก ไม่ถือตัว ไม่ถือตำแหน่ง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร