fbpx

กู้ภัยทุ่มเทเจาะเสาเหล็ก ช่วยลูกแมวรอดตาย

สุรินทร์ 24 เม.ย.- ศูนย์วิทยุกู้ภัยสุรินทร์ (มูลนิธิจิ๊บเต็กเชียงตึ้ง) รับเเจ้งจากพลเมืองให้ช่วยเหลือลูกเเมว ตกลงไปในเสาเหล็กภายในหอพักแห่งหนึ่ง เมื่อไปถึงพบว่าลูกเเมวตัวดังกล่าวตกลงไปในเสาลึก จึงงัดเจาะท่อเหล็กประมาณ 30 นาที ก็ช่วยลูกแมวออกมาได้ปลอดภัย 


เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2565 เวลา 06.30 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสุรินทร์ (มูลนิธิจิ๊บเต็กเชียงตึ้ง) รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือลูกแมว อายุประมาณ 2 เดือน ตกไปในเสาเหล็กหลังคาภายในหอพัก ถนนคชสาร อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ จึงรุดไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ บริเวณด้านหน้าหอพัก มีเสาลักษณะทรงกลมท่อเหล็ก รัศมีประมาณ 2 นิ้ว ได้ยินเสียงลูกแมวส่งเสียงร้องเบาๆ อยู่ภายในท่อเสาเหล็ก

โดย น.ส.นิกา (นามสมมุติ) เป็นพลเมืองดีและผู้แจ้งขอความช่วยเหลือยืนรอพบเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ ให้ข้อมูลว่าตนพาสุนัขมาเดินเล่นมาถึงจุดเกิดเหตุก็ได้ยินเสียงลูกแมวร้องตลอดเวลา พยายามมองหาและตามหาที่มาของเสียง ได้ยินแต่เสียงร้องแล้วเงียบหายไป จนมีช่วงได้ยินเสียงร้องดังมาก จึงเดินตามหาพบว่าเสียงดังกล่าวอยู่ภายในเสาเหล็กหน้าหอพัก จึงแน่ใจว่าลูกแมวที่ได้ยินเสียงนั้นต้องตกลงไปอยู่ในเสาเหล็กดังกล่าวอย่างแน่นอน จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์เร่งให้การช่วยเหลือ


จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสุรินทร์หาวิธีการช่วยเหลือ จึงปีนขึ้นไปบนหลังคาหน้าหอพัก ที่หัวเสาบนหลังคามีรูของเสาเหล็ก ส่องไฟมองลงไปพบว่ามีแมวสีน้ำดำ อายุประมาณ 2 เดือน เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสุรินทร์คาดว่าแมวน่าจะติดอยู่เป็นเวลาหลายชั่วโมงจึงหมดแรงไม่สามารถปีนขึ้นมาได้ จึงใช้อุปกรณ์ค้อนและคีมล็อกทุบงัดเจาะท่อเหล็กช่วยที่ลูกแมวติดอยู่ ใช้เวลาอยู่ประมาณ 30 นาที จึงสามารถเจาะเป็นช่องพอที่จะนำลูกแมวออกมาได้ จากนั้นจึงใช้มือล้วงเข้าไปจับลูกแมวออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่สภาพแมวเริ่มอิดโรย เพราะขาดน้ำและอาหารเป็นเวลาหลายชั่วโมง หลังจากช่วยลูกแมวสำเร็จ น.ส.นิกา (นามสมมุติ) เป็นพลเมืองดีและผู้แจ้ง จึงรับเลี้ยงไว้และตั้งชื่อว่าเจ้านำโชค.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”