fbpx

บุกตรวจอาศรมสะเดาะเคราะห์ ย้ำห้ามหลอกลวง

ร้อยเอ็ด 22 ก.พ.- ฝ่ายปกครองร้อยเอ็ดลงพื้นที่ตรวจสอบอาศรมรับสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาเสริมดวง หลังพบเตรียมจัดงานใหญ่ กำชับห้ามใช้พฤติกรรมหลอกลวงประชาชน


จากกรณีที่มีการเปิดสำนักแห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อรับสะเดาะเคราะห์ ต่อชะตาเสริมดวงให้กับประชาชนทั่วไป เผยแพร่ผ่านทางสื่อโซเชียลต่างๆ มีผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

นางจตุพร ชนะดี ปลัดอำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ ณ สถานที่ตั้ง อาศรมพระจักรแก้วดวงธรรม เลขที่ 161 หมู่ 2 บ้านเหล่างาม ตำบลสิงห์โคก อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด เนื่อที่ประมาณ 3 ไร่ พบว่าประตูทางเข้าอาศรมปิด ต้องเข้าประตูเล็กด้านข้าง ซึ่งทางผู้ดูแลแจ้งว่าเจ้าของอาศรมไม่อยู่ไปต่างจังหวัด พบว่ามีแต่ทีมช่างจำนวนหนึ่งกำลังเตรียมสถานที่สำหรับจัดงาน และเปิดให้ทีมตรวจสอบเข้าไปภายในห้องประกอบพิธีบูชาวัตถุมงคล และพิธีกรรมต่างๆ พบว่าในห้องใหญ่เต็มไปด้วยพระพุทธรูป เทวรูปและวัตถุมงคลต่างๆ จำนวนมาก โดยเฉพาะที่แตกต่างกว่าสิ่งใดคือ หุ่นตุ๊กตาหญิงสวมชั้นในสีแดงเรียงรายอยู่จำนวนมาก และที่ผนังห้องพบรูปของเจ้าของสำนักห้อยอยู่ ซึ่งดูจากภาพแล้วอายุยังไม่มาก


ทางผู้ดูแลเจ้าของอาศรมคือ อาจารย์ฤาษี สุรภัทร และอาจารย์นิ ติดธุระต่างจังหวัด สถานที่นี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อสะเดาะเคราะห์เสริมดวง ต่อชะตาราศี ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่มีปัญหาด้านต่างๆ และส่วนมากจะเป็นคนไทยที่อยู่ต่างประเทศ เมื่อต้องการบูชาสิ่งของวัตถุมงคล ก็จะจัดส่งให้ทางพัสดุ ส่วนราคาจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับข้อตกลงกัน

ด้านนางจตุพร ปลัดอำเภอกล่าวว่า การลงพื้นที่ตรวจสอบวันนี้เพราะห่วงปัญหาการหลอกลวง การแพร่ระบาดของโควิด-19 ฝากกำชับถึงเจ้าของหรือผู้ดูแลให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และจะต้องไม่โฆษณาชวนเชื่อเกินจริง หรือหลอกลวงให้หลงเชื่อ ซึ่งหากมีเรื่องร้องเรียนขึ้นจะดำเนินการตามกฎหมาย จนถึงที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

ลุ้นวันนี้! คมนาคมถก BEM ตรึงราคารถไฟฟ้าสีน้ำเงิน

จับตา ก.คมนาคม หารือ รฟม. และเจรจากับ BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่ต้องปรับราคา 4 สถานี ตามดัชนีราคาผู้บริโภค เพิ่มสถานีละ 1 บาท โดยจะขอให้ตรึงราคาไปถึงสิ้นปี 2565 ลดค่าครองชีพประชาชน

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%