fbpx

ชมพระอาทิตย์ตก 2 แผ่นดิน แลนด์มาร์กใหม่ จ.ยะลา

ยะลา 19 ม.ค. – นักท่องเที่ยวแห่ชมความงามของพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า 2 แผ่นดิน บริเวณถนนเลียบแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ อ.เบตง จ.ยะลา


บริเวณหลักเขตที่ 51/48 A ถนนเลียบแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย บ้านกาแป๊ะฮูลู ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา กลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ อ.เบตง ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวแห่ไปชมวิวทิวทัศน์ หลังจากมีผู้ถ่ายภาพความสวยงามแล้วโพสต์ลงในโลกโซเชียล โดยเฉพาะในยามเย็น มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาชมทัศนียภาพ ทิวทัศน์จากมุมสูงของเมืองเบตง ซึ่งสามารถมองเห็นเทือกเขาสลับซับซ้อน เหมือนภาพวาดที่สวยงาม และยังมองเห็นไปถึงอีกฝั่งของประเทศมาเลเซีย

ไฮไลต์สำคัญของที่นี่ คือ การได้ชมความงามของพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า จากฝั่ง อ.บาลิง รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย ที่บางวันพระอาทิตย์เป็นสีทองสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มารอชมเป็นอย่างมาก ต่างถ่ายรูป เช็กอิน อวดลงสื่อโซเชียล บางคนไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ถ่ายทอดบรรยากาศให้ผู้ติดตามได้ชมเสน่ห์ของอาทิตย์ยามอัสดง บริเวณชายแดนไทย-มาเลเซีย บรรยากาศแต่ละวันเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างพื้นที่มาเที่ยวชมอย่างเนืองแน่น สอดรับกับการเปิดเมืองสู่การท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านและชุมชนใกล้เคียง หลังประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจจากวิกฤติโควิด-19 มานาน


นายสาธิต ดาเด๊ะ ประธานชุมชนบ้านกาแป๊ะฮูลู กล่าวว่า ชุมชนบ้านกาแป๊ะฮูลู อยู่ใกล้พรมแดนระหว่างประเทศไทยและประเทศมาเลเซีย กรมทางหลวงได้สร้างถนนเลียบแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย และสร้างดาดคอนกรีต ซึ่งเป็นหน้าผาปูนซีเมนต์ เพื่อป้องกันน้ำกัดเซาะหน้าดิน ป้องกันดินสไลด์ที่อาจเกิดขึ้น นอกจากประโยชน์ของการก่อสร้างแล้ว ยังเกิดความสวยงามขึ้นด้วย จึงทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมและถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ อ.เบตง แต่ต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัย เพราะหน้าผาปูนซีเมนต์มีความสูงหลายเมตร หากตกลงมาอาจทำให้เสียชีวิตได้ ผู้ที่พาบุตรหลานมาเที่ยวต้องดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด เนื่องจากวัตถุประสงค์ของการก่อสร้าง ไม่ได้รองรับการท่องเที่ยว แต่พอมีชาวบ้านในพื้นที่ขึ้นมาถ่ายรูปความสวยงามของพระอาทิตย์ลงสื่อโซเชียล ทำให้ผู้คนเดินทางมาเที่ยวกันมากขึ้น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70%

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก