fbpx

ชาวบ้านตื่นรอยเท้าประหลาดโผล่กลางทุ่งนา

มหาสารคาม 25 ธ.ค. – ชาวบ้านตื่นรอยเท้าประหลาดโผล่กลางทุ่งนา เชื่อเป็นรอยเท้ามนุษย์โบราณสูง 8 ศอก เจ้าของที่นาเชื่อมาให้โชค งวดที่แล้วถูกหวยเกือบทั้งหมู่บ้าน


จุดพบรอยเท้าประหลาดอยู่บริเวณกลางทุ่งนา ระหว่างบ้านหนองหว้าเฒ่า-บ้านโนนอุดม ต.หนองบัว อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม พบว่ามีชาวบ้านออกมาดูรอยเท้าประหลาดขนาดใหญ่ที่เจ้าของที่นาเอาไม้มาปักเอาเชือกมากั้นเป็นรั้วไว้ 3 แห่ง ซึ่งรอยเท้าดังกล่าวมีลักษณะคล้ายรอยเท้ามนุษย์ มี 5 รอย รอยแรกและรอยที่ 2 ห่างกันประมาณ 1 เมตร รอยที่ 3 จะอยู่ติดกับคันนา ห่างออกไปจะเป็นรอยที่ 4 รอยสุดท้ายไม่ได้ล้อมเชือกไว้ พบรอยเท้าอยู่ติดกับตอซังข้าว

นายวิรัตน์ พิมพ์ภักดี ผู้ใหญ่บ้านหนองหว้าเฒ่า ม.9 เปิดเผยว่า รอยเท้าที่พบในที่นาของนายพิชัย แสนกลาง บริเวณนี้ทั้งหมด 24 ไร่ ตนได้รับแจ้งเมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา ว่ามีรอยเท้าประหลาด ตอนแรกพบแค่ 3 รอย โดยชาวบ้านที่มาอัดฟางมาพบ จึงแจ้งเจ้าของนา เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ชาวบ้านจึงแห่กันมาดู เป็นความเชื่อของชาวบ้านว่าเป็นมนุษย์โบราณมารับส่วนบุญ เนื่องจากวันที่ 12 ธ.ค. ที่วัดมีการสวดมนต์ ทำปริวาสกรรม โดยห่างไปด้านหลังของที่นานี้เป็นป่าช้าวัดอีกหนึ่งวัด หลังจากนั้นตนจึงรายงานเรื่องดังกล่าวไปที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย ให้ทางนายอำเภอทราบ


นายอุดม พรหมจัน อายุ 67 ปี ชาวบ้านที่นาติดกับนายพิชัย กล่าวว่า หลังจากชาวบ้านได้ยินข่าวก็แห่กราบไหว้รอยเท้า โดยเอาเทียบกับมนุษย์โบราณสูง 8 ศอก มี 3 รอย เป็นเลข 83 บ้างคนก็ว่ารอย 3 รอยเท้าก็ 5 เป็น 53 โดยงวดวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา ชาวบ้านพากันดวงเฮง ถูกเลขท้ายทั้งบนและล่างกันทั้งหมู่บ้าน ส่วนไม่กี่วันก่อนก็มาพบอีก 2 รอย เลยมีอดีตข้าราชการเอาตลับเมตรลองมาวัดรอยเท้าดังกล่าว วัดได้รอบแรก 64 ซม. แต่จะวัดรอบ 2 ตลับเมตรดึงไม่ออก น่าจะให้ชาวบ้านนำไปเป็นเลขเด็ดงวดวันที่ 30 ธ.ค.นี้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ