fbpx

“คมปาซุ” ส่งผลน้ำอ่างลำเชียงไกรล่างพุ่งสูงขึ้น 14 ล้าน ลบ.ม.

นครราชสีมา 15 ต.ค. – อิทธิพลจากพายุคมปาซุ ทำให้มีฝนตกในหลายพื้นที่ จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะที่เขต อ.ด่านขุนทด และ อ.โนนไทย มีน้ำไหลเข้าอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง จนปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว อยู่ที่ 14 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือ 52% ของความจุ 27 ล้านลูกบาศก์เมตร จากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วปริมาณน้ำลดลงอย่างมากเหลือแค่ 20% เนื่องจากมีการซ่อมแซมแนวคันดินที่แตกชำรุดและอาคารระบายน้ำที่ยังสร้างไม่แล้วเสร็จ


ล่าสุดมวลน้ำที่หลากท่วมมายาวนานตลอด 3 สัปดาห์ ประกอบกับฝนที่ตกมาต่อเนื่องจากพายุคมปาซุ ทำให้มีน้ำหลากท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้าน ฉนวน หมู่ 3 ต.ตลาดไทร อ.ประทาย ซึ่งอยู่ติดกับลำน้ำลำสะแทด ท่วมสูง 10- 20 เซนติเมตร ระยะทางยาว 500 เมตร รถเล็กสัญจรลำบาก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน