fbpx

แม่น้ำเลยล้นตลิ่งท่วมชุมชน

เลย 28 ก.ย. – แม่น้ำเลยเพิ่มสูง ล้นตลิ่งท่วมสนามกีฬากลางจังหวัด สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ และชุมชน ระดับน้ำสูง 1-2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมเป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 1 เดือน ผู้ว่าฯ เลย เผยหากต้นน้ำไม่มีฝนตกลงมา คาดไม่เกิน 2-3 วัน ระดับน้ำจะลดลงเป็นปกติ


สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดเลย เมื่อวานนี้ แม่น้ำเลย ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของจังหวัดช่วงที่ไหลผ่านเขตเทศบาลเมืองเลย ยังคงเพิ่มสูงขึ้น เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่สนามกีฬากลางจังหวัด สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ชุมชนหนองงูเหลือม ระดับน้ำสูงประมาณ 1-1.50 เมตร รถไม่สามารถผ่านได้ นอกจากนี้ ระดับน้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในชุมชนหลังที่ทำการไปรษณีย์เลย ระดับน้ำสูง 1-2 เมตร

ชาวบ้านบอกว่าท่วมเป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 1 เดือน ขณะเดียวกันชุมชนโรงฆ่าสัตว์เทศบาลเมืองเลย วัดทับมิ่งขวัญ และชุมชนหน้าวิทยาลัยเทคนิคเลย ถูกน้ำท่วมเช่นกัน ส่วนที่บ้านนาบอน ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย แม่น้ำเลยก็เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ระดับน้ำสูง 1-2 เมตร


นอกจากนี้ ที่ อ.ภูกระดึง แม่น้ำพอง ที่มีต้นกำเนิดอยู่บนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมฝั่ง ได้รับผลกระทบกว่า 100 หลังคาเรือน ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลภูกระดึงได้ออกแจกจ่ายถุงยังชีพให้แก่ประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ส่วนพื้นที่ในเขตเทศบาลตำบลด่านซ้าย อำเภอด่านซ้าย น้ำจากลำน้ำหมันทะลักเข้าท่วม สถานที่ราชการ สถานีตำรวจ โรงเรียน ที่ทำการไปรษณีย์ รวมถึงพื้นที่เศรษกิจในเขตเทศบาล และบ้านเรือนประชาชน ถูกน้ำท่วมสูงวัดได้เกือบ 1 เมตร ชาวบ้านต่างพากันนำกระสอบทรายมากั้นไว้ เพื่อกันไม่ให้น้ำทะลักเข้าบ้าน

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยเหล่ากาดชาดจังหวัดเลย นายอำเภอด่านซ้าย นำกำลังแจกถุงยังชีพ ให้กับประชาชนในเขตเทศบาล และชุมชนรอบ ๆ เทศบาล เพื่อเป็นการบรรเทาเบื้องต้น ทั้งนี้หากต้นน้ำไม่มีฝนตกลงมา คาดว่าไม่เกินอีก 2-3 วัน ระดับน้ำจะลดลงเป็นปกติ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง