fbpx

มวลน้ำมหาศาลทะลักแนวคันดิน อ่างลำเชียงไกรตอนล่าง

นครราชสีมา 27 ก.ย. – ภาพมุมสูง อ่างลำเชียงไกร ตอนล่าง จ.นครราชสีมา มวลน้ำมหาศาลทะลักแนวคันดิน ท่วมซ้ำหลายพื้นที่


ภาพมุมสูงจากหน่วยกู้ภัยฮุก 31 โคราช เห็นถึงสถานการณ์น้ำในอ่างลำเชียงไกร ตอนล่าง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา มวลน้ำปริมาณมากไหลทะลักล้นแนวคันดิน หน้าประตูระบายน้ำที่กำลังก่อสร้าง ล่าสุดน้ำขยายล้นแนวคันดินยาวกว่าเมื่อวานนี้ ซึ่งพบมีช่องโหว่ให้น้ำไหลล้นประมาณ 1 เมตร เมื่อเทียบดูจากภาพแล้วจะเห็นว่าความยาวของช่วงน้ำล้นแนวคันดินเกือบเทียบเท่ากับความยาวของอาคารระบายน้ำที่กำลังก่อสร้าง ทำให้มวลน้ำก้อนใหญ่ไหลฝ่าแนวคันดินสู่พื้นที่ด้านล่าง เกิดน้ำท่วมหนักกินพื้นที่บริเวณกว้างสุดลูกหูลูกตา มองดูคล้ายผืนทะเล

ขณะเดียวกัน มวลน้ำที่ระบายลงด้านล่างวันละกว่า 20 ล้านลูกบาศก์เมตร หรืออัตรา 350 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ไหลหลากท่วมถนนหนทางทางเชื่อมหลายหมู่บ้านในเขต อ.โนนไทย และ อ.พระทองคำ ทางชลประทาน จ.นครราชสีมา ชี้แจงว่านี่ไม่ใช่สถานการณ์อ่างเก็บน้ำแตก เป็นแค่น้ำล้นอ่างเท่านั้น ขณะที่สถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง วันนี้ปริมาณน้ำยังคงเพิ่มขึ้นอีก อยู่ที่ระดับ 45.4 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือ 164% ล้นเกินจากความจุ 27.7 ล้านลูกบาศก์เมตร เนื่องจากยังมีมวลน้ำจากพื้นที่ด้านบนเขต อ.ด่านขุนทด ไหลลงอ่างอย่างต่อเนื่อง ตัวเลขน้ำไหลลงอ่าง 12 ล้านลูกบาศก์เมตร แต่ระบายออกได้แค่ 8 ล้านลูกบาศก์เมตร. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลด กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 40

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยประเทศไทยตอนบนมีฝนลดลง แต่ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง