fbpx

สั่งปิด รง.น้ำยางเขตเทศบาลเมืองเบตง 14 วัน พบแรงงานติดเชื้อ 44 คน

18 ก.ย. – สั่งปิดโรงงานน้ำยางพาราในเขตเทศบาลเมืองเบตง 14 วัน หลังพบแรงงานติดเชื้อรวม 44 คน ส่วนที่ยะลาเร่งฉีดวัคซีนให้ผู้นำศาสนา


นายอำเภอเบตง พร้อมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ อ.เบตง จ.ยะลา มีมติสั่งปิดโรงงานน้ำยางพาราในเขตเทศบาลเมืองเบตง 14 วัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังพบตั้งแต่วันที่ 13 – 17 ก.ย. โรงงานมีแรงงานติดเชื้อ รวม 44 คน นอกจากนี้ยังปิดแผงขายหมูชั้นสองตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง หลังพนักงานโรงงานฆ่าสัตว์เทศบาลเมืองเบตงติดเชื้อโควิดและร้านสะดวกซื้อ สาขาแกรนด์วิลล่า ก็ได้ปิดให้บริการชั่วคราว นอกจากนี้ ศบค.จ.ยะลา ยังสั่งปิดเส้นทางสัญจรเข้าออก 4 ชุมชน คือ ชุมชน บูเก็ตตักโกร, ชุมชนกาแป๊ะ กม.2, ชุมชนกือติง และชุมชนจาเราะกางา ห้ามเดินทางเข้าออก ให้งดการละหมาดวันศุกร์ตลอดจนการปฏิบัติศาสนกิจในมัสยิดบาลาเซาะห์ และกำหนดให้สมาชิกในชุมชนเดินทางเข้า-ออกได้กรณีมีเหตุจำเป็นเท่านั้นและต้องลงชื่อกับเจ้าหน้าที่ส่วนผู้ที่ติดเชื้อ หรือสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ต้องกักตัวอยู่ภายในบ้าน 14 วัน สำหรับยอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่ จ.ยะลา วันนี้พบผู้ติดเชื้อ 477 คน มียอดสะสม 17,023 คน

เร่งฉีดวัคซีนให้ผู้นำศาสนา
ที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามจังหวัดยะลา ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา ผู้นำศาสนา ประกอบด้วย อิหม่าม คอเต็บ บิลาล และกรรมการประจำมัสยิดกว่า 400 คน ในพื้นที่จังหวัดยะลา และกรรมการประจำมัสยิดกว่า 400 คน พร้อมใจเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ผู้นำศาสนาในพื้นที่ ด้าน นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นพ.สสจ.ยะลา กล่าวว่า การที่ฉีดวัคซีนให้กับผู้นำศาสนา มีความสำคัญคือผู้นำศาสนาทั้งหมดนี้จะลงไปปฏิบัติศาสนกิจในพื้นที่ และมีความเสี่ยง เนื่องจากต้องพบปะพี่น้องประชาชน ซึ่งอาจทำให้เกิดการระบาดของโรคโควิด-19


ฉีดวัคซีนทางเลือกให้กลุ่ม 608
เทศบาล ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด ร่วมกับโรงพยาบาลตราด และสำนักงานสาธารณสุข ฉีดวัคซีนทางเลือก (ซิโนฟาร์ม) เข็มแรก ซึ่งได้รับการจัดสรรโควตาจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้กลุ่มเป้าหมาย 608 ประกอบด้วย ผู้สูงอายุ, 7 โรคเรื้อรัง หญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่ลงทะเบียนไว้ล่วงหน้า

นายกเทศมนตรีตำบลหนองเสม็ด บอกว่า ทราบจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจองวัคซีนทางเลือก ซึ่งเทศบาลเล็งเห็นถึงความสำคัญ จึงได้สั่งจองวัคซีนซิโนฟาร์มกับทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ไปรวมทั้งสิ้น 1,800 โดส มาฉีดให้ประชาชนในพื้นที่ โดยจะฉีดให้กับประชาชนต่อเนื่องรวม 2 วัน

เร่งเยียวยาอาสากู้ภัยฯ
ส่วนที่ จ.ราชบุรี รอง ผอ.โรงพยาบาลราชบุรี ในฐานะนายแพทย์ประจำศูนย์ฉีดวัคซีนโรงยิมเนเซียมราชบุรี พร้อมปลัดอำเภอเมืองราชบุรี เข้าเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวนายประสงค์ บุญเขียน วัย 40 ปี อาสากู้ภัยมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี นามเรียกขาน “นุสรณ์ 107” ที่เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนเข็ม 3 เมื่อบ่ายวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา และเสียชีวิตในบ้าน เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 18 ก.ย. ด้านรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชบุรี บอกว่า วันนี้มาเยี่ยมให้กำลังใจและประสานเรื่องช่วยเหลือเยียวยา โดยนัดญาตินำเอกสารไปขอรับการช่วยเหลือจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพในวันอังคารนี้ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับผลชันสูตรศพ หากไปฉีดวัคซีนโควิด 1-30 วันมีอาการ ก็จะต้องช่วยเหลือเยียวยาทุกกรณี ส่วนเคสที่มีผู้เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนรายนี้ ถือเป็นรายแรกของจังหวัด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ