fbpx

มอบตัวแล้ว อดีต รปภ.ปืนโหด ยิง รปภ.รุ่นลูกดับ

ปทุมธานี 17 ก.ย. – มอบตัวแล้ว อดีตหัวหน้า รปภ.ปืนโหด ยิง รปภ.รุ่นลูกดับคาป้อมยามหน้าหมู่บ้านเมืองปทุมธานี


จากภาพวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมคนร้าย เป็นชายอายุ 51 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดบริเวณหน้าป้อม รปภ.หมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ก่อนเดินเข้าไปหาคู่กรณี ซึ่งเป็น รปภ. อยู่ในป้อมดังกล่าว เหมือนเข้าไปพูดคุยอะไรบางอย่าง ก่อนชักปืนยิงใส่คู่กรณีเสียชีวิต ขี่รถหลบหนีไป เหตุเกิดขึ้นเวลา 05.25 น. วันที่ 16 ก.ย.

ตรวจสอบภายในป้อม พบศพนายรณกร พงษ์สุด อายุ 21 ปี รปภ.ของหมู่บ้าน ถูกยิงเข้าลำคอด้านซ้ายและหน้าอกขวารวม 2 นัด ไม่พบร่องรอยการต่อสู้


หัวหน้า รปภ.ที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคือนายจีรวัฒน์ อายุ 57 ปี เป็นอดีตหัวหน้า รปภ.ของหมู่บ้านที่ถูกไล่ออกไป เนื่องจากมีเรื่องทะเลาะวิวาททำร้ายผู้ตาย และเมื่อประมาณเกือบ 2 เดือนก่อน ตอนที่นายจีรวัฒน์เป็นหัวหน้า รปภ.เคยใช้มีดสปาร์ตาบุกฟันนายรณกร มาแล้วครั้งหนึ่ง จนบริษัทสั่งปลดนายจีรวัฒน์ออกจากงาน เมื่อวานนี้ตำรวจระดมกำลังตามล่าตัวนายจีรวัฒน์ และรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับของศาลจังหวัดปทุมธานี ล่าสุดศาลได้อนุมัติออกหมายจับ

เพียงวันเดียว เช้าวันนี้ นายอำนวย นาคบุรินทร์ นายกเทศมนตรี ตำบลบางพูน เป็นคนพานายจีรวัฒน์ อดีต รปภ. ผู้ต้องหาตามหมายจับ มามอบตัวกับตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต

นายจีรวัฒน์ยอมรับยิงนายรณกรจริง ส่วนสาเหตุมาจากคับแค้นใจเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ ที่ไม่เข้าใจกันจนมีการกระทบกระทั่งกันมาตลอด เหตุเกิดเพราะตนเองไปฉีดวัคซีนแล้วปวดแขน แต่ผู้ตายก็ไม่เข้าใจมาต่อว่า จึงมีเรื่องชกต่อย แต่ตนสู้ไม่ได้จึงคว้ามีดแล้วเกิดยื้อแย่งกันมีดถูกที่มือซ้ายมีบาดแผลเล็กน้อย แต่คู่กรณีก็ไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดี ทำให้ตนเองถูกให้ออกจากงานคนเดียว จึงเกิดความคับแค้นใจ ก่อนตัดสินใจมาก่อเหตุดังกล่าว ตำรวจเตรียมนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


สำหรับพี่สาวมือปืน เปิดเผยว่า หลังจากน้องชายก่อเหตุ ไม่ได้หลบหนีไปไหน แต่ไปแอบอยู่ในดงกล้วยแถวบ้าน จากนั้นในช่วงเย็นก็กลับเข้าบ้าน จึงบอกให้น้องชายอย่าคิดมาก และขอให้มอบตัว จึงประสานไปยังญาติและติดต่อไปทางนักการเมืองท้องถิ่น เพื่อให้นำน้องชายมามอบตัวกับตำรวจ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี