fbpx

ยึดคืนได้อีก 16 กระบอก ปืนหลวงถูก อส.ขโมย ซุกป่าละเมาะ

สระแก้ว 15 ก.ย. – คดีเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.) ประจำที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว ขโมยปืนลูกซองและปืนพกสั้นจากห้องคลังอาวุธบนที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว 65 กระบอก นำไปขาย ล่าสุดฝ่ายปกครองตามยึดปืนที่ถูกขโมยไปได้อีก 16 กระบอก


ค่ำวานนี้ หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่ากลุ่มขบวนการที่ขโมยปืนของทางราชการ ได้นำปืนของกลางบางส่วนมาซุกซ่อนบริเวณป่าละเมาะข้างทาง อ.วัฒนานคร สระแก้ว จึงนำกำลังเข้าค้นหา พบอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย 3 กระสอบ รวม 16 กระบอก ซุกอยู่ในป่าละเมาะจริง ต่อมาปลัดจังหวัดสระแก้วได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ และได้ตรวจเช็กปืนดังกล่าวร่วมกับ นายอำเภอเมืองสระแก้ว พบว่าปืนลูกซองยาวทั้ง 16 กระบอก เป็นปืนที่มีหมายเลขทะเบียนตรงกับอาวุธปืนของอำเภอเมืองสระแก้วที่สูญหาย จึงนำปืนของกลางมาบันทึกตรวจยึด ณ ที่ว่าการอำเภอวัฒนานคร และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร เพื่อสืบหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษต่อไป

ส่วนความคืบหน้าคดี ตำรวจตามรวบผู้ต้องหาได้ 4 คน คือ นายวีระพันธ์ นาคพิทักษ์ อส.ประจำที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว, นายเล็ก คำนึง เจ้าหน้าที่ อส.ประจำศาลากลางจังหวัด, นายเอกชัย สุขเกตุ และนายนิพนธ์ ศรีแจ่ม ผู้รับซื้ออาวุธปืนอีกคน พฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหาได้เริ่มทยอยขโมยปืนออกไปขายตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม จนถึงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยใช้คลิปหนีบกระดาษสะเดาะกุญแจตู้นำปืนออกมาแล้วใช้เชือกโรยลงมาด้านหนัง รวมทั้งหมด 21 ครั้ง นำปืนลูกซองไปขายกระบอกละ 2,000-3,000 บาท ส่วนปืนพกสั้นขายในราคากระบอกละ 10,000 บาท เจ้าหน้าที่ตามยึดปืนลูกซองกลับคืนมาได้ก่อนหน้านี้ 10 กระบอก และจะเร่งตามปืนที่เหลืออีก 39 กระบอกกลับคืนมา . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564