fbpx

ยังไร้วี่แวว ระดมค้นหา ผจก.โรงแรมดังเกาะพีพี หายปริศนา 4 วัน

กระบี่ 15 ก.ย. – ทุกฝ่ายระดมค้นหาจีเอ็มโรงแรมดังเกาะพีพี ชาวออสเตรีย หายตัวไป 4 แล้ว โดยวันนี้วางแผนค้นหาตามซอกหิน ถ้ำ ช่วงน้ำลด ขณะที่ลูกชายจีเอ็ม เตรียมเดินทางลงพื้นที่มาติดตามการค้นหา


นายฟลอเรียน คลาวส์ อายุ 56 ปี สัญชาติออสเตรีย เป็นผู้จัดการทั่วไป (GM) ของโรงแรมบนเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ หายตัวอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยพบเห็นครั้งสุดท้ายทางกล้องวงจรปิดของโรงแรม ขณะนายฟลอเรียน เดินสะพายกระเป๋าเป้เดินไปตามชายหาด ก่อนหายตัวไป เจ้าหน้าที่ได้ระดมค้นหา 3 วัน แต่ยังไร้วี่แวว

วันนี้เจ้าหน้าที่ และชาวบ้านได้ออกปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายอีกครั้ง ตามจุดที่คาดว่าจะพบตัว โดยแยกทีมค้นหาเป็น 3 ชุด 2 ชุดแรก ออกต้นหาตามป่าและเขา บริเวณใกล้ชายหาด ส่วนชุดที่ 3 วางแผนค้นหาตามซอกหิน และถ้ำต่าง ๆ ซึ่งจะเริ่มค้นในช่วงน้ำลด ชาวบ้านที่ร่วมค้นหาได้ใช้วิธีส่งเสียงอาซาน (เสียงเรียกคนมาละหมาดที่มัสยิด) ในป่า เพื่อเปิดป่า ก่อนค้นหาผู้สูญหายตามความเชื่อของศาสนาอิสลามว่ามีสิ่งเร้นลับปกปิดผู้สูญหายไว้ นอกจากนี้ยังได้ทำพิธีเปิดป่า ความเชื่อของศาสนาพุทธด้วย


นายฟลอเรียน เป็นคนที่มีอัธยาศัยดี มาอาศัยที่แหลมตง เกาะพีพี นานเกือบ 20 ปี แล้ว ชาวบ้านทุกคนรู้จักนายฟลอเรียนเป็นอย่างดี เพราะชอบช่วยเหลืองานการกุศลในหมู่บ้าน โดยเมื่อวันที่ 11 ก.ย. มีชาวบ้านในหมู่บ้านพบและพูดคุยกับนายฟลอเรียน ทราบว่าจะเดินทางไปอ่าวนุ้ย ก่อนหายตัวไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว