fbpx

ลาดตระเวนค้นหาจระเข้ยาว 4 เมตร กลางแม่น้ำบางปะกง

ฉะเชิงเทรา 14 ก.ย. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา นำเรือออกสำรวจตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำบางปะกง หลังชาวบ้านพบเห็นจระเข้ยาวเกือบ 4 เมตร ลอยคออยู่กลางแม่น้ำ คาดหลุดจากฟาร์ม หลังฝนตกหนักในพื้นที่ จนมีน้ำเอ่อล้น ล่าสุดยังไม่พบ


เมื่อวานนี้ (13 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังท่าน้ำหลังศาลเจ้าแซ่ตั้นแปดริ้ว หมู่ 4 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา หลังได้รับการประสานจากนายไกรสร จินดา อายุ 62 ปี ชาวบ้านที่ตกปลาในแม่น้ำบางปะกง ว่าพบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ลอยคออยู่ในแม่น้ำ

นายไกรสร เปิดเผยว่า ตนเองมาตกปลาที่ท่าน้ำนี้เป็นประจำ แต่ไม่เคยพบเจอจระเข้ กระทั่งช่วงเที่ยงได้ยินเสียงชาวบ้านที่ลงไปอาบน้ำในแม่น้ำข้างศาลเจ้า ตะโกนว่าพบจระเข้ ก่อนจะรีบวิ่งขึ้นมาบนบก โดยตนเองที่นั่งตกปลาอยู่ เห็นจระเข้ขนาดใหญ่ ขนาดหัวใหญ่เท่ากับถังน้ำมัน 20 ลิตร ความยาวลำตัวเกือบ 4 เมตร ลอยคอตามน้ำไปจนถึงตลาดบ้านใหม่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วยตรวจสอบ


ขณะที่ชาวบ้านในชุมชนตลาดบ้านใหม่ ได้นำเรือเครื่องออกไปสำรวจกลางแม่น้ำบางปะกง และพบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ตัวดังกล่าวลอยคออยู่ในแม่น้ำ เมื่อกลับเครื่องพายเรือเข้าไปใกล้ จระเข้ตัวดังกล่าวก็จมมุดลงไปในน้ำ โดยชาวบ้านใช้เวลาล่องเรือตามหานานกว่าชั่วโมง พร้อมตะโกนประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านที่อยู่ติดริมแม่น้ำ และกลุ่มเด็กที่กำลังจะลงเล่นน้ำ หยุดกิจกรรมดังกล่าว เนื่องจากในน้ำมีจระเข้ขนาดใหญ่ พร้อมแจ้งให้ประมงจังหวัดและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการจับจระเข้ตัวดังกล่าว

นางนพรัตน์ เศรษฐคมกุล อายุ 56 ปี ชาวบ้านตลาดบ้านใหม่ ซึ่งนั่งตกปลาอยู่บริเวณท่าน้ำ เผยว่า พบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ตัวดังกล่าวลอยผ่านไปทางสะพานรถไฟข้ามแม่น้ำบางปะกง รู้สึกวิตกกังวลและหวาดกลัว เนื่องจากพักอาศัยอยู่ริมน้ำ ตอนนี้คงไม่กล้าตักน้ำขึ้นมาใช้ หรือลงอาบน้ำในแม่น้ำ คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่จัดการจับจระเข้ตัวดังกล่าวให้ได้ก่อน เพื่อความสบายใจ

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา นำเรือเครื่อง จำนวน 3 ลำ ออกสำรวจตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำบางปะกง โดยไล่เลาะไปตามป่า ทวนน้ำขึ้นไปจนถึงจุดที่พบเจอจระเข้ลอยคอครั้งแรก บริเวณศาลเจ้าแซ่ตั๊นแปดริ้ว ระยะทางไป-กลับรอบแรก ประมาณ 4 กิโลเมตร ซึ่งตลอด 2 ข้างทาง เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่องรอย หรือจระเข้ลอยคอขึ้นเหนือน้ำแต่อย่างใด ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องปรับแผน โดยนำเรือออกสำรวจอีกครั้งในช่วงค่ำ ซึ่งรอบนี้ได้ล่องเรือไปตามน้ำ ดับเครื่องยนต์ มุ่งหน้าขึ้นไปทางวัดโสธรวรารามวรวิหาร โดยทำการฉายไฟตามป่าจาก และจอดเรือลอยลำกลางแม่น้ำ เพื่อเฝ้าสังเกตหากจระเข้ลอยคอขึ้นมา กระทั่งเวลา 21.00 น. จึงได้ยุติการค้นหา และยังไม่พบเจอจระเข้ตัวดังกล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก