fbpx

พบแล้วเด็ก 4 คน แอบไปเล่นน้ำกลัวถูกทำโทษ หลบในสวนส้ม

เชียงใหม่ 13 ก.ย. – โล่งอก พบแล้วเด็ก 4 คน หายออกจากบ้าน หวั่นซ้ำรอยน้องจีน่า ที่แท้แอบไปเล่นน้ำเกินเวลา กลัวถูกทำโทษ จึงหลบในสวนส้มใกล้บ้าน เช้าออกมาหาพ่อแม่ ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น สัญญาจะไม่ทำอีก


เมื่อค่ำวานนี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเด็กหายจากบ้าน 4 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน อายุ 7-10 ขวบ ตำรวจ สภ.ฝาง เปิดเผยได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายออกจากบ้าน ช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่ม จากนั้นทุกหน่วยงานทั้งตำรวจ ทหาร อส. และกู้ภัย ได้ระดมกำลังเร่งออกตามหา หวั่นซ้ำรอยน้องจีน่า แต่ตามหาจนถึงเที่ยงคืนก็ยังไม่พบตัว และวางแผนจะออกตามหาในเช้าวันนี้

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ่อแม่เด็กๆ ทั้ง 4 คน โล่งใจ เมื่อเด็กทุกคนกลับบ้านอย่างปลอดภัย ร.ต.ท.พชรพงศ์ ชัชกิจ รองสารวัตรปราบปรามหัวหน้าสายตรวจตำบลม่อนปิ่น แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า เด็กกลับมาที่บ้านแล้ว ปลอดภัยดี และได้สอบถามเด็กทั้ง 4 คน ว่าหายไปไหน เด็กๆ บอกว่าชวนกันไปเล่นน้ำตั้งแต่ช่วง 4 โมงเย็นเมื่อวานนี้ และอยู่จนเกินเวลา จึงกลัวว่าผู้ปกครองจะทำโทษ จึงชวนกันไปหลบอยู่ในสวนส้มใกล้บ้าน จนกระทั่ง 6 โมงเช้า เด็กทั้ง 4 คน จึงออกมาหาพ่อแม่ ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น และสัญญาจะไม่ทำอีก


ด้านเจ้าหน้าที่ฝากเตือนไปถึงผู้ปกครองให้เพิ่มความระมัดระวัง เพราะช่วงนี้เด็กเรียนออนไลน์อยู่บ้าน อาจแอบพากันออกไปเล่นกับเพื่อน โดยเฉพาะตามแหล่งน้ำต่าง ๆ ซึ่งช่วงนี้หลายพื้นที่มีฝนตก น้ำป่าหลาก อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก