fbpx

ภูเก็ตปิดชุมชนชาวเลราไวย์ 14 วัน

10 ก.ย. – จำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่วันนี้ทรงตัว ติดเพิ่ม 14,403 คน ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 189 คน ส่วนที่ภูเก็ต หลังจากพบการระบาดในชุมชน ล่าสุดได้สั่งปิดชุมชนชาวเลราไวย์ 14 วัน จนกว่าสถานการณ์การติดเชื้อจะคลี่คลาย นับเป็นชุนชนแห่งที่ 2 ของภูเก็ตที่พบการติดเชื้อจำนวนมากกว่า 100 คน


ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 รายงานจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด วันนี้ พบผู้ป่วย 14,403 คน เป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ 14,062 คน ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 1,342,090 คน เสียชีวิต 189 คน และมีจำนวนผู้รักษาหาย 15,610 คน เหลือกำลังรักษาตัว 141,642 คน

ปิดชุมชนชาวเลราไวย์ 14 วัน
หลังจาก จ.ภูเก็ต มีคำสั่งปิดพื้นที่ชุมชนไทยใหม่ (ชาวเล) บ้านสะปำ หมู่ที่ 3 ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ต เป็นเวลา 14 วัน ระหว่างวันที่ 5-18 กันยายน 2564 เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 144 คน ล่าสุดจากการตรวจค้นหาเชิงรุก ผู้ป่วยโควิดในพื้นที่ชุมชนชาติพันธุ์ชาวเลราไวย์ หมู่ที่ 2 ต.ราไวย์ อ.เมือง พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน แม้ได้ส่งตัวรักษาตามขั้นตอน ไปยังสถานที่กักตัวที่รัฐกำหนด แต่เนื่องจากเป็นชุมชนขนาดใหญ่มีผู้อยู่อาศัยกว่า 300 ครัวเรือน และมีประชากรรวมประมาณ 2,000 คน ทำให้ผู้ที่อยู่ในชุมชนเกิดความกังวลและหวาดระแวง รวมทั้งส่งผลกระทบกับการประกอบอาชีพ โดยเฉพาะการซื้อขายสัตว์น้ำ ซึ่งเป็นอาชีพหลักของคนในชุมชน ทางเทศมนตรีตำบลราไวย์ จึงเตรียมปิดพื้นที่ หรือล็อกดาวน์ชุมชนเป็นเวลา 14 วัน เริ่ม 15 กันยายนนี้ เพื่อทำการตรวจคัดกรองเชิงรุกเพิ่มเติม ฉีดฆ่าเชื้อภายในชุมชน หากพบผู้ติดเชื้อก็จะได้ส่งเข้ารับการรักษา รวมทั้งจะเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดในชุมชนด้วย


ทั้งนี้ เมื่อปิดชุมชน ผู้ที่ไม่ติดเชื้อและไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง ยังอนุญาตให้ออกไปทำประมงในทะเลได้ พร้อมทั้งจะจัดพื้นที่สำหรับการซื้อขายสัตว์น้ำชั่วคราว แต่ไม่อนุญาตให้ออกไปขายนอกชุมชน จนกว่าจะครบกำหนด 14 วัน . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว