fbpx

ไม่ตรงปก ส่งหน้ากากอนามัย แต่ได้ “ไวอากร้า”

9 ก.ย. – ของไม่ตรงปก! สาว อบต.สวี จ.ชุมพร สุดงง เพื่อนส่งแมสก์จากสวิตเซอร์แลนด์ เปิดมาเจอ “ไวอากร้า” รีบแจ้งตำรวจ เชื่อถูกเปลี่ยน พบพิรุธจ่าหน้าซองใหม่


สาว อบต.สวี จ.ชุมพร ช็อกเพื่อนส่งหน้ากากอนามัย 120 ชิ้น มาจากต่างประเทศ เพื่อมอบต่อให้ศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด เมื่อเปิดดูถูกเปลี่ยนเป็นไวอากร้า โร่แจ้งความโรงพัก ส่วนที่สุรินทร์ สั่งเครื่องตัดหญ้าได้ของเล่นเด็ก

น.ส.ศศิชม จินาไหม เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลสวี อ.สวี จ.ชุมพร นำซองพัสดุสีน้ำเงินด้านในบรรจุยาไวอากร้า จำนวน 70 เม็ด เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ สภ.สวี พร้อมเล่าว่า ได้พูดคุยติดต่อกับ น.ส.ทวีพร ทำงานอยู่ที่เมืองลูเซิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ต่อมา น.ส.ทวีพร ทราบว่าทางศูนย์พักคอยกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด ตั้งอยู่ด้านหลัง อบต.สวี และที่ว่าการอำเภอสวี ยังต้องการหน้ากากอนามัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้ส่งหน้ากากอนามัยใส่กล่องพัสดุสีน้ำตาลมาจากเมืองลูเซิร์น ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม พัสดุมาถึง อบต.เมื่อวานนี้


ครั้งแรกที่เห็นพัสดุก็รู้สึกแปลกใจว่าทำไมเป็นซองสีน้ำเงินมีขนาดเล็กไม่เหมือนกับที่เพื่อนถ่ายภาพส่งมาให้ดู แต่ชื่อผู้ส่งและผู้รับก็ตรงกัน จึงแกะเปิดดูพบยาเม็ดบรรจุอยู่ในแผงดังกล่าว จึงถ่ายภาพส่งกลับไปให้เพื่อนดู สามีเพื่อนบอกว่า เป็นยาไวอากร้า ตนรู้สึกตกใจมาก เพราะในไทยเป็นยาผิดกฎหมาย จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวี

สั่งเครื่องตัดหญ้า กลับได้ของเล่นเด็ก
อีกรายสั่งของออนไลน์ แต่ได้รับของไม่ตรงปก ที่สุรินทร์ มีผู้โพสต์เฟซบุ๊กมีข้อความว่า #คลิปในเม้นต์โดนแล้วครับชีวิตก็ลำบากอยู่แล้ว อุตส่าห์ขอเงินลูกชายที่เพิ่งได้รับเงินจากรัฐบาล 2,000 บาท เอาไปซื้อเครื่องตัดหญ้า เอาไว้รับจ้างแต่สิ่งที่ได้มาเป็นแบบนี้ ช่วยแชร์ให้ผมหน่อยครับ”

ผู้เสียหายได้ถ่ายคลิปวิดีโอโพสต์ว่า ได้สั่งเครื่ิองตัดหญ้า ยี่ห้อ สติล FS230 2 จังหวะ จากเฟซบุ๊ก ในราคา 1,680 บาท แต่สิ่งที่ได้มาคืออะไรไม่รู้นี่ ได้มาเหมือนของเล่นเด็ก ราคา 300 บาทเท่านั้น คือคนโกงครับ ผมโดนแล้วครับหมดไปเกือบ 2,000 บาท ผมต้องทำอย่างไร ที่อยู่ก็ให้มาโทรไปก็ไม่รับสาย ไม่รู้จะติดต่อ หรือร้องเรียนกับใครได้ สั่งของมาคราวนี้ตนนั้นก็ยืมเงินลูกมาใช้ด้วย เงินจากการเยียวยา 2,000 กะว่าได้เครื่องตัดหญ้ามาจะนำไปรับจ้างหาเงินเลี้ยงครอบครัว แต่แล้วต้องมาเจอกับมิจฉาชีพ คนโกง หากินกันแบบนี้ไม่เห็นใจกันเลย ตรวจสอบพัสดุส่งมาจากกิ่งแก้วซอย 3/1 อ. บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางมาแจ้งความ เพื่อติดตามเพจโกงนี้มาดำเนินคดี . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น