fbpx

ไม่ตรงปก ส่งหน้ากากอนามัย แต่ได้ “ไวอากร้า”

9 ก.ย. – ของไม่ตรงปก! สาว อบต.สวี จ.ชุมพร สุดงง เพื่อนส่งแมสก์จากสวิตเซอร์แลนด์ เปิดมาเจอ “ไวอากร้า” รีบแจ้งตำรวจ เชื่อถูกเปลี่ยน พบพิรุธจ่าหน้าซองใหม่


สาว อบต.สวี จ.ชุมพร ช็อกเพื่อนส่งหน้ากากอนามัย 120 ชิ้น มาจากต่างประเทศ เพื่อมอบต่อให้ศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด เมื่อเปิดดูถูกเปลี่ยนเป็นไวอากร้า โร่แจ้งความโรงพัก ส่วนที่สุรินทร์ สั่งเครื่องตัดหญ้าได้ของเล่นเด็ก

น.ส.ศศิชม จินาไหม เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลสวี อ.สวี จ.ชุมพร นำซองพัสดุสีน้ำเงินด้านในบรรจุยาไวอากร้า จำนวน 70 เม็ด เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ สภ.สวี พร้อมเล่าว่า ได้พูดคุยติดต่อกับ น.ส.ทวีพร ทำงานอยู่ที่เมืองลูเซิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ต่อมา น.ส.ทวีพร ทราบว่าทางศูนย์พักคอยกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด ตั้งอยู่ด้านหลัง อบต.สวี และที่ว่าการอำเภอสวี ยังต้องการหน้ากากอนามัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้ส่งหน้ากากอนามัยใส่กล่องพัสดุสีน้ำตาลมาจากเมืองลูเซิร์น ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม พัสดุมาถึง อบต.เมื่อวานนี้


ครั้งแรกที่เห็นพัสดุก็รู้สึกแปลกใจว่าทำไมเป็นซองสีน้ำเงินมีขนาดเล็กไม่เหมือนกับที่เพื่อนถ่ายภาพส่งมาให้ดู แต่ชื่อผู้ส่งและผู้รับก็ตรงกัน จึงแกะเปิดดูพบยาเม็ดบรรจุอยู่ในแผงดังกล่าว จึงถ่ายภาพส่งกลับไปให้เพื่อนดู สามีเพื่อนบอกว่า เป็นยาไวอากร้า ตนรู้สึกตกใจมาก เพราะในไทยเป็นยาผิดกฎหมาย จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวี

สั่งเครื่องตัดหญ้า กลับได้ของเล่นเด็ก
อีกรายสั่งของออนไลน์ แต่ได้รับของไม่ตรงปก ที่สุรินทร์ มีผู้โพสต์เฟซบุ๊กมีข้อความว่า #คลิปในเม้นต์โดนแล้วครับชีวิตก็ลำบากอยู่แล้ว อุตส่าห์ขอเงินลูกชายที่เพิ่งได้รับเงินจากรัฐบาล 2,000 บาท เอาไปซื้อเครื่องตัดหญ้า เอาไว้รับจ้างแต่สิ่งที่ได้มาเป็นแบบนี้ ช่วยแชร์ให้ผมหน่อยครับ”

ผู้เสียหายได้ถ่ายคลิปวิดีโอโพสต์ว่า ได้สั่งเครื่ิองตัดหญ้า ยี่ห้อ สติล FS230 2 จังหวะ จากเฟซบุ๊ก ในราคา 1,680 บาท แต่สิ่งที่ได้มาคืออะไรไม่รู้นี่ ได้มาเหมือนของเล่นเด็ก ราคา 300 บาทเท่านั้น คือคนโกงครับ ผมโดนแล้วครับหมดไปเกือบ 2,000 บาท ผมต้องทำอย่างไร ที่อยู่ก็ให้มาโทรไปก็ไม่รับสาย ไม่รู้จะติดต่อ หรือร้องเรียนกับใครได้ สั่งของมาคราวนี้ตนนั้นก็ยืมเงินลูกมาใช้ด้วย เงินจากการเยียวยา 2,000 กะว่าได้เครื่องตัดหญ้ามาจะนำไปรับจ้างหาเงินเลี้ยงครอบครัว แต่แล้วต้องมาเจอกับมิจฉาชีพ คนโกง หากินกันแบบนี้ไม่เห็นใจกันเลย ตรวจสอบพัสดุส่งมาจากกิ่งแก้วซอย 3/1 อ. บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางมาแจ้งความ เพื่อติดตามเพจโกงนี้มาดำเนินคดี . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร