fbpx

แจ้ง 3 ข้อหา ผู้คุมปืนโหดยิงดับ 4 ศพ

พิจิตร 9 ก.ย. – ผู้คุมเรือนจำพิจิตรรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา หลังบุกยิงพ่อตาแม่ยาย ลูกเลี้ยงและหลานเสียชีวิต 4 ศพ ปมเหตุปัญหาสะสมในครอบครัว โดน 3 ข้อหาหนัก


คดีผู้คุมเรือนจำที่จังหวัดพิจิตร เครียดจัด ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.กราดยิงพ่อตา แม่ยาย ลูกเลี้ยง และหลาน เสียชีวิต 4 ศพ เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมผู้คุมให้ยอมมอบตัว และให้การรับสารภาพ โดยตลอดทั้งคืนที่ถูกคุมตัวก็ไม่ได้เครียดแต่อย่างใด

ภาพขณะที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพิจิตรระดมกำลังและได้พยายามเกลี่ยกล่อมนายพุทธวัน มั่นปาน ผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตร หลังใช้อาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ก่อเหตุกราดยิงพ่อตา แม่ยาย ลูกเลี้ยงที่เป็นลูกติดภรรยาและหลานเสียชีวิตรวม 4 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน ภายในบ้าน อ.เมืองพิจิตร ตำรวจใช้เวลานานเกือบ 30 นาที นายพุทธวัน จึงยอมวางอาวุธปืน และยอมเข้ามอบตัว ตำรวจจึงคุมตัวไปสอบสวนและดำเนินคดี


จากการสอบสวนภรรยาผู้ก่อเหตุ เล่าว่า สามีทำงานเป็นผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตร หลังจากออกเวรมามีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับลูกเลี้ยงเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุก็ทะเลาวะกับลูกเลี้ยงอย่างรุนแรง จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จึงได้ออกมาดู พบว่าสามียิงลูกเลี้ยงและหลาน รวมถึงปีนรั้วข้ามเข้าไปในบ้านอีกหลังหนึ่ง ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงพ่อตา แม่ตายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ รวมมีผู้เสียชีวิต 4 ราย นอกจากนี้ยังมีหลานและเพื่อนบ้านถูกยิงบาดเจ็บอาการสาหัสอีก 4 คน หนึ่งในนั้นมีเด็กชาย 11 ขวบ รวมอยู่ด้วย

จากการสอบสวนผู้คุมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ สำหรับผู้ต้องหาตลอดทั้งคืนไม่ได้เครียดแต่อย่างใด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร