fbpx

ช่วยชายวัย 79 ถูกแผ่นปูนทับขา บ้านพังดินสไลด์ลงแม่น้ำยม

9 ก.ย. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านบางระกำ จ.พิษณุโลก เร่งช่วยชายวัย 79 ปี ตกลงไปในแม่น้ำยม ถูกแผ่นปูนทับขา หลังเกิดดินสไลด์บริเวณห้องครัว ไหลลงแม่น้ำยม ปลัดอำเภอบางระกำประกาศเตือนชาวบ้านริมแม่น้ำยม เฝ้าระวังฝนตกหนักและดินสไลด์อย่างใกล้ชิด


เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้าน ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เร่งให้ความช่วยเหลือนายขั้ว มีแหยม อายุ 79 ปี ที่ตกลงไปในแม่น้ำยม และถูกแผ่นปูนขนาดใหญ่ทับขาจมอยู่ในน้ำ หลังเกิดดินสไลด์ลึกกว่า 10 เมตร บริเวณห้องครัวหลังบ้าน ไหลลงไปในแม่น้ำยม

แต่การให้ความช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก ท่ามกลางน้ำท่วมสูงและขุ่นมาก แทบมองไม่เห็นสภาพใต้พื้นน้ำ ต้องขยับซากบ้านออกจากขานายขั้วให้ได้มากที่สุด โดยใช้แท่งเหล็กงัดแผ่นปูนที่ทับขาออก ล่าสุดช่วยเหลือนายขั้วออกมาได้สำเร็จ มีบาดแผลฉีกขาดที่ฝ่าเท้าด้านซ้าย และมีอาการอ่อนเพลีย จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน


ด้านปลัดอำเภอบางระกำลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประกาศเตือนชาวบ้านในพื้นที่ริมแม่น้ำยมให้เฝ้าระวังฝนตกหนักและเหตุดินสไลด์อย่างใกล้ชิด

นางล้วน มีแหยม อายุ 82 ปี ภรรยาของนายขั้ว เล่าให้ฟังว่า ตลอดทั้งคืนมีฝนตกหนัก ทำให้ดินหลังบ้านซึ่งเป็นห้องครัวสไลด์ลงไปในแม่น้ำ และได้ยินเสียงสามีร้องขอความช่วยเหลือ เพราะร่างตกไปพร้อมซากบ้านในแม่น้ำด้วย   . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ