fbpx

ช่วยชายวัย 79 ถูกแผ่นปูนทับขา บ้านพังดินสไลด์ลงแม่น้ำยม

9 ก.ย. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านบางระกำ จ.พิษณุโลก เร่งช่วยชายวัย 79 ปี ตกลงไปในแม่น้ำยม ถูกแผ่นปูนทับขา หลังเกิดดินสไลด์บริเวณห้องครัว ไหลลงแม่น้ำยม ปลัดอำเภอบางระกำประกาศเตือนชาวบ้านริมแม่น้ำยม เฝ้าระวังฝนตกหนักและดินสไลด์อย่างใกล้ชิด


เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้าน ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เร่งให้ความช่วยเหลือนายขั้ว มีแหยม อายุ 79 ปี ที่ตกลงไปในแม่น้ำยม และถูกแผ่นปูนขนาดใหญ่ทับขาจมอยู่ในน้ำ หลังเกิดดินสไลด์ลึกกว่า 10 เมตร บริเวณห้องครัวหลังบ้าน ไหลลงไปในแม่น้ำยม

แต่การให้ความช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก ท่ามกลางน้ำท่วมสูงและขุ่นมาก แทบมองไม่เห็นสภาพใต้พื้นน้ำ ต้องขยับซากบ้านออกจากขานายขั้วให้ได้มากที่สุด โดยใช้แท่งเหล็กงัดแผ่นปูนที่ทับขาออก ล่าสุดช่วยเหลือนายขั้วออกมาได้สำเร็จ มีบาดแผลฉีกขาดที่ฝ่าเท้าด้านซ้าย และมีอาการอ่อนเพลีย จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน


ด้านปลัดอำเภอบางระกำลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประกาศเตือนชาวบ้านในพื้นที่ริมแม่น้ำยมให้เฝ้าระวังฝนตกหนักและเหตุดินสไลด์อย่างใกล้ชิด

นางล้วน มีแหยม อายุ 82 ปี ภรรยาของนายขั้ว เล่าให้ฟังว่า ตลอดทั้งคืนมีฝนตกหนัก ทำให้ดินหลังบ้านซึ่งเป็นห้องครัวสไลด์ลงไปในแม่น้ำ และได้ยินเสียงสามีร้องขอความช่วยเหลือ เพราะร่างตกไปพร้อมซากบ้านในแม่น้ำด้วย   . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง