fbpx

คุมตัวชี้จุด “น้องจีน่า” ถูกอุ้มขึ้นเขาซ่อนในถ้ำ จนท.โรยตัวค้นหา

เชียงใหม่ 8 ก.ย. – ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาลักพาตัวน้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ที่หายตัวจากบ้านบนดอยสูง จ.เชียงใหม่ ไปชี้จุดที่อ้างว่าพาน้องไปซ่อนไว้ในถ้ำใกล้หมู่บ้านและทิ้งกล้วยไว้ให้กิน


เจ้าหน้าที่คุมตัวนายอาผะ ผู้ต้องหาลักพาตัวน้องจีน่าซึ่งถูกดำเนินคดีลักลอบเข้าเมืองจาก สภ.แม่แตง ขึ้นมายังหมู่บ้านห้วยฝักดา ต.อินทขิล อ.แม่แตง ที่เชียงใหม่ เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา โดยนำนายอาผะนั่งในรถกระบะสีขาวพาไปเส้นทางบนดอย บริเวณอ่างน้ำห่างจากหมู่บ้าน ประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อนำตัวไปชี้จุดที่อ้างว่าพาน้องจีน่า ขึ้นไปซ่อนไว้ในถ้ำ ตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัย คุมตัวนายอาผะเดินขึ้นไปบนดอย ซึ่งเส้นทางค่อนข้างสูงชัน ซึ่งมีถ้ำอยู่ด้านบน แต่ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องขึ้นไป แต่ชาวบ้านบอกว่าเป็นถ้ำที่มีความลึกพอสมควร

จากการสอบปากคำนายอาผะก่อนหน้านี้ รับสารภาพว่าเป็นผู้ลักพาตัวน้องาจีน่า ในวันเกิดเหตุขี่มอเตอร์ไซค์พาน้องไปเชิงดอย และซ่อนไว้ทิ้งกล้วยไว้เป็นเสบียงอาหาร ก่อนจะกลับเข้ามาในหมู่บ้าน และอ้างว่ากลับจากการช่วยตามหาน้อง


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของนายอาผะ เพราะสอบปากคำหลายครั้งให้การไม่ตรงกัน จนกว่าจะได้พบตัวน้องจีน่า ซึ่งคงต้องใช้เวลาพอสมควร เนื่องจะเส้นทางขึ้นสู่ถ้ำค่อนข้างลำบาก รายงานล่าสุดเจ้าหน้าที่ถึงบริเวณถ้ำแล้ว กำลังใช้เชือกโรยตัวเพื่อสำรวจในถ้ำหาตัวน้องจีน่าตามคำกล่าวอ้างของนายอาผะ ส่วนสาเหตุนายอาผะอ้างว่าเป็นการทำพิธีตามความเชื่อ แต่ผู้นำท้องถิ่นตั้งข้อสังเกตว่าอาจมีสาเหตุเกี่ยวกับการลักพาตัวเพื่อแลกกับเงิน เพราะนายอาผะไม่มีงานทำ และมีหนี้สินหรืออาจมีสาเหตุมากกว่านี้

ย้อนกลับไปหลังน้องจีน่าหายตัวไปเมื่อ 4 วันก่อน วันถัดมาเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายอาผะได้และสอบปากคำมาตลอด นายอาผะเป็นเพื่อนของพ่อของน้องจีน่า มีความสนิทสนมคุ้นเคยกันมากว่า 1 ปี เพราะเป็นชนเผ่าเดียวกัน และพ่อน้องจีน่ามักชวนให้ไปช่วยทำสวนหรือจ้างให้ทำงานร่วมกัน จึงมีความคุ้นเคยกับครอบครัวและมักเล่นกันน้องจีน่า อุ้มน้องจีน่าทุกครั้งที่เจอหน้า ซึ่งสอดคล้องกับคำบอกเล่าของน้องจูเนียร์พี่ชายวัย 4 ขวบ ของน้องจีน่า ที่บอกแม่ว่าวันที่น้องหายตัวไป ปู่พาขี่มอเตอร์ไป . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564