fbpx

ปรับแผนค้นหา “น้องจีน่า” พ่อแม่หวังลูกยังปลอดภัย

เชียงใหม่ 7 ก.ย. – ผ่านไปกว่า 40 ชั่วโมงแล้ว ที่ “น้องจีน่า” หนูน้อยวัย 1 ขวบ 11 เดือน หายตัวไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย เจ้าหน้าที่ปรับแผนการค้นหา บีบวงให้แคบลง ท่ามกลางความหวังของพ่อแม่ที่อยากให้เจอ “น้องจีน่า” เร็วที่สุด และหวังว่าลูกจะปลอดภัย


พ่อและแม่ของน้องจีน่า เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 11เดือน ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า หลังยังไม่พบวี่แววของน้องจีน่าที่หายตัวไปจากบ้านพัก ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ มาเป็นวันที่ 3 แล้ว ทั้งคู่บอกว่านอนไม่หลับ คิดถึงลูกตลอดทั้งคืน ได้แต่นั่งดูรูปเก่าๆ ของลูก และยังหวังว่าจีน่าจะปลอดภัยและอยากให้พบตัวน้องเร็วๆ

ขณะที่การค้นหาวันนี้ยังเดินหน้าต่อไป เจ้าหน้าที่รวมทั้งอาสาสมัครจากหลายหมู่บ้านนับร้อยคน เดินทางมาช่วยค้นหาเป็นวันที่ 3 โดยปรับแผนจากเดิมที่จะหาจากพื้นที่ราบอย่างเดียว วันนี้จะเดินลงจากสันดอยเพื่อหาร่องรอยของน้องจีน่า


พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากจุดสุท้ายที่พบเห็นน้องจีน่า หากเป็นการพลัดหลง ก็ประเมินว่าน้องจีน่าที่อายุยังไม่ถึง 2 ขวบ จะเดินไปได้ไกลแค่ไหน โดยข้างๆ นั้นเป็นป่าข้าวโพด จึงเตรียมถางป่าข้าวโพดประมาณ 3 ไร่ เพื่อตัดประเด็นการพลัดหลง

นอกจากนี้ยังมีเบาะแสจากชาวบ้านว่าเห็นแสงไฟและควันบริเวณยอดดอยใกล้กับหมู่บ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้เฮลิคอปเตอร์บินเข้าไปสำรวจแล้ว

รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ยังบอกอีกว่า วันนี้จะร่วมกับสหวิชาชีพ เริ่มสอบปากคำเด็กกว่า 10 คน ที่อยู่ใกล้จุดที่พบน้องจีน่า เป็นครั้งสุดท้าย รวมทั้งเร่งตรวจสอบรถที่เข้าออกหมู่บ้านใกล้เวลาเกิดเหตุ 5 คัน ซึ่งตามได้แล้ว 3 คัน การตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบสวนเพิ่มเติมผู้ต้องสงสัยที่เป็นเพื่อนสนิทของพ่อ ที่คุ้นเคยกับน้องจีน่า ซึ่งต้องใช้เวลาในการสอบสวนเพิ่มเติม แต่ขณะนี้ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดๆ ทั้งการพลัดหลวง เกิดอุบัติเหตุ และอุ้มน้องไป รวมทั้งการลักพาตัว


ด้านผู้ใหญ่บ้านห้วยฝักดาบยืนยันว่า ป่ารอบหมู่บ้านไม่มีสัตว์ร้ายขนาดใหญ่ที่พอจะทำร้ายคนได้มีเพียงงูเหลือมซึ่งส่วนใหญ่พบตามลำห้วยไม่น่าจะขึ้นมาในหมู่บ้านหรือทำร้ายน้องจีน่าได้ . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร